CÔNG TÁC CHĂM SÓC VƯỜN RAU CỦA HỌC TRƯỜNG PTDTBT TH VÀ THCS NA SON

Chủ nhật - 23/10/2022 20:11
CÔNG TÁC CHĂM SÓC VƯỜN RAU CỦA HỌC TRƯỜNG PTDTBT TH VÀ THCS NA SON
     Hằng năm cứ vào đầu năm học mới là học sinh trường PTDTBT TH và THCS Na Son lại tiếp tục bắt đầu thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Hoạt động chăm sóc vườn rau là một trong những hoạt động phổ biến trong trường bán trú. Chăm sóc vườn rau không chỉ là một hoạt động thi đua mà qua đó còn giúp học sinh vận dụng kiến thức vào thực tiễn, học đi đôi với hành, giáo dục gắn với lao động và bảo vệ môi trường học đường. Ngoài ra, nó còn giúp các em vận động, xả stress sau mỗi ngày học tập căng thẳng, mệt mỏi và vơi bớt đi nỗi nhớ nhà.

Dưới sự hướng dẫn của các thầy cô giáo chủ nhiệm và sự tham gia tích cực của các em học sinh, các luống rau trong vườn rau nội trú đã được chăm sóc bằng cách nhặt đá, sỏi, túi nilong, chai lọ; bón phân, trấu, sau đó dặm thêm những cây con. Các em học sinh đã chăm chỉ vun trồng và chăm sóc vườn rau cẩn thận hàng ngày như tưới cây, nhổ cỏ, bắt sâu, tỉa bớt những luống dày…..

Tham gia trồng và chăm sóc vườn rau của học sinh bán trú không chỉ giúp các em được hoạt động ngoài trời mà còn mang đến cho các em có những bữa rau sạch hàng ngày, giúp các em có thêm thu nhập để mua dụng cụ học tập. Bên cạnh đó để các em biết và có ý thức bảo vệ, chăm sóc môi trường học đường; có kĩ năng ươm, trồng và chăm sóc cây trong quá trình sinh trưởng, phát triển của cây; biết yêu quý, trân trọng thành quả lao động mình đã làm được, có thái độ thân thiện với môi trường. Hi vọng rằng các em luôn giữ tinh thần tự giác, ý thức cao trong việc chăm sóc vườn rau để có môi trường hoc đường luôn xanh – sạch – đẹp.

Tác giả bài viết: Giáo viên Lò Thị Hằng, Tổ Văn - Sử