TRẢI NGHIỆM TRỒNG CHĂM SÓC VÀ THU HOẠCH RAU

Thứ ba - 30/01/2024 16:46
TRẢI NGHIỆM TRỒNG CHĂM SÓC VÀ THU HOẠCH RAU

Trong thời gian vừa qua, học sinh trường PTDTBT-TH&THCS Na Son đã có những trải nghiệm vô cùng tuyệt vời với công việc trồng và chăm sóc vườn rau sạch. Học sinh tự tay gieo hạt, trồng cây và chăm sóc cho vườn rau.

Dưới sự hướng dẫn của giáo viên, ngoài các giờ học trên lớp, học sinh được tự mình trải nghiệm công việc gieo trồng, chăm sóc và thu hoạch rau. Những luống rau xanh mướt được các cô phân chia theo từng luống với đầy đủ thông tin để học sinh có thể phân biệt được từng loại rau khác nhau. Ngày hôm nay, học sinh lớp 5 và lớp 2 đều vô cùng thích thú, hứng khởi bởi học sinh được tận tay mình cầm dụng cụ hái những ngọn rau tươi non, tự tay mình nhổ những cây rau cải xanh mơn mởn.

Học sinh trường PTDTBT-TH&THCS Na Son không chỉ có những bài học bổ ích từ việc trồng và chăm sóc rau, các em còn cảm nhận đầy đủ về tình yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ môi trường. Phải lao động mới biết yêu người dân lao động. Nếu tự tay làm ra sản phẩm, thì thấy quí giá sản phẩm ấy vô cùng. Không gì có thể miêu tả được chính xác cảm xúc của các em trong ngày thu hoạch. Đó là những cảm xúc vô cùng đặc biệt. Bài học bổ ích này đã bắt đầu, đang diễn ra và sẽ còn tiếp tục tại ngôi trường thân yêu của chúng tôi.

Tác giả bài viết: Giáo viên: Phạm Thị Thảo - Khối Tiểu học