NIỀM VUI NƠI MÁI TRƯỜNG BÁN TRÚ

Chủ nhật - 27/02/2022 09:29
Các em đang ôn bài
     Trường PTDTBT TH và THCS Na Son có trên 400 học sinh ở tại trường. Các em học sinh cùng học, cùng sinh hoạt và chia sẻ với nhau mọi điều trong cuộc sống. Nơi đây, các thầy cô giáo như những người thân trong gia đình, bảo ban, hướng dẫn từ những việc nhỏ nhất để các em ngày càng trưởng thành.
     Sống trong môi trường nội trú, các em học sinh được quan tâm chu đáo về mọi mặt như: Điều kiện ăn, ở, học tập… Từ đó, giúp các em có thêm động lực để phấn đấu đạt kết quả học tập, rèn luyện tốt. Bên cạnh việc học tập thì các em học sinh còn vui chơi giải trí với những môn thể thao hay những trò chơi dân gian mà các em yêu thích như:  Bóng chuyền, cầu lông, bóng đá… Ngoài ra, trong mỗi phòng ở được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất để các em học tập như bàn học, tủ đựng quần áo, giường tầng… Từ đó, tạo điều kiện cho các em sinh hoạt như ở nhà. Đặc biệt các em được ăn các món ăn theo thực đơn hàng ngày, đảm bảo vệ sinh với 3 khẩu phần ăn bao gồm, sáng, trưa, tối.
     Để giúp học sinh mạnh dạn, tự tin hơn trong học tập cũng như trong cuộc sống, trường đã tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, tuyên truyền, giao lưu, gặp mặt… thu hút đông đảo học sinh tham gia.
Điều đặc biệt hơn, hàng tuần các em học sinh nội trú sẽ có một buổi sinh hoạt nội trú. Trong buổi sinh hoạt, các em được tham gia sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, giao lưu, học hỏi lẫn nhau những điều hay trong cuộc sống.
     Thầy, cô giáo ở nội trú không chỉ dạy học trên lớp mà còn là người mẹ, người cha gần gũi, hướng dẫn học sinh từ những điều nhỏ nhất trong cuộc sống, sinh hoạt hằng ngày. Qua đó, tạo cho học sinh những thói quen tốt, sống có ý thức, trách nhiệm với bản thân và tập thể. ngoài giờ lên lớp,  thường xuyên kiểm tra nơi ăn, ở của học sinh; hướng dẫn các em vệ sinh cá nhân, vệ sinh phòng  sạch đẹp, gấp chăn màn gọn gàng, ngăn nắp. Đồng thời, cùng các em trồng và chăm sóc rau xanh vào các buổi chiều, ngày nghỉ, giúp các em biết yêu lao động và có thêm thực phẩm cải thiện đời sống…
     Ngôi trường PTDTBT TH và THCS Na Son đã trở thành ngôi nhà thứ hai của các em học sinh. Tại đây, các em được rèn luyện tính tự lập, kỷ luật, ngăn nắp và nhiều kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Từ đó, giúp các em được phát triển toàn diện và tự tin trước cánh cửa cuộc đời.
     Một số hình ảnh hoạt động của học sinh bán trú trường PTDTBT TH và THCS Na Son

Tác giả bài viết: Giáo viên Vũ Thị Huyền, Tổ Toán - Lý