HỌC SINH TRƯỜNG PTDTBT-TH&THCS NA SON LAO ĐỘNG CHĂM SÓC BỒN HOA, CÂY CẢNH XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG “XANH – SẠCH – ĐẸP”

Thứ tư - 26/01/2022 23:20
     Thực hiện nhiệm vụ năm học của trường PTDTBT TH &THCS Na Son, để góp phần xây dựng môi trường ngày càng “Xanh - Sạch - Đẹp”. Ngay từ đầu năm học, Liên đội đã lập kế hoạch phân công cụ thể từng khu vực cho từng lớp chăm sóc.
      Hoạt động vệ sinh trường lớp lao động chăm sóc bồn hoa, cây cảnh đã trở thành hoạt động thường niên tại Liên đội vào chiều thứ hai hàng tuần,  Giáo viên chủ nhiệm đã bám sám kế hoạch để phân công từng tổ, nhóm hoàn thành tốt công việc của mình, các lớp có tinh thần trách nhiệm cao.

Học sinh cùng các thầy cô giáo tham gia tưới cây, trồng, cắt tỉa cải tạo bồn hoa
       Ban giám hiệu, Liên đội cũng đã có sự đốc thúc, kiểm tra và tuyên dương kịp thời hoạt động trên ,tạo ra môi trường học tập, vui chơi an toàn, trong lành, thân thiện cho HS.

Đ/c Nguyễn Thị Minh Khánh cùng các Đ/c giáo viên gieo hạt hoa
      Nhận thấy sự thiết thực của việc giáo dục các em ý thức chăm sóc bồn hoa cây cảnh- xây dựng môi trường  "Xanh - Sạch - Đẹp" trường PTDTBT TH & THCS Na Son luôn duy trì tốt và hiệu quả hoạt động chăm sóc bồn hoa cây cảnh làm cho nhà trường thêm xanh, sạch đẹp hơn. Sau mỗi giờ học các em học sinh cùng đến bên bồn hoa cây cảnh cùng nhau chăm sóc năng niu những bông hoa chiếc lá. Những việc làm nhỏ bé như: Nhổ cỏ, tưới nước, nhặt rác, bổ sung đất cho những chậu cây, bồn hoa thiếu đất. Hoạt đông này đã góp phần lớn trong việc giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh giúp các em có ý thức bảo vệ môi trường, cây xanh.

Tác giả bài viết: Khối 1, 2, 3