HOẠT ĐỘNG CHĂM SÓC BỒN HOA CÂY CẢNH, LAO ĐỘNG VỆ SINH TRƯỜNG LỚP CỦA HỌC SINH TRƯỜNG PTDTBT TH&THCS NA SON NĂM HỌC 2023 - 2024

Thứ hai - 25/03/2024 09:40
Tiếp tục phát triển phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" của Bộ GD&ĐT, Ban giám hiệu trường PTDTBT TH và THCS Na Son xác định rõ mục tiêu của giáo dục học sinh qua lao động và coi đây là yếu tố không thể thiếu để hình thành những năng lực phẩm chất cho các em.

Chính vì vậy mà ngay từ đầu năm học 2023-2024, nhà trường đã tổ chức cho các em học sinh lao động vệ sinh lớp học, sân trường vào đầu mỗi buổi sáng. Dưới một mái trường có nhiều thay đổi, trường lớp khang trang như thúc đẩy lòng yêu thích lao động, ham thích tô đẹp thêm cho mái trường thân yêu này.

Ngoài việc quét dọn, vệ sinh trường lớp các em còn tích cực chăm sóc bồn hoa cây cảnh của lớp, của trường làm cho trường lớp không chỉ sạch mà ngày càng đẹp hơn.

Thông qua các buổi lao động như trên hình thành các phẩm chất cho học sinh như yêu lao động, giữ gìn vệ sinh trường lớp ... Từ đó sẽ kích thích các em ý chí học tập và rèn luyện. Các em sẽ hiểu rằng không những cần phải làm sạch mà cần cả làm đẹp cho nơi mình học, nơi mình ở. Đồng thời cũng hình thành niềm vui sự gắn kết của các em với bạn bè với ngôi trường tạo cho các em học sinh môi trường học thân thiện, xanh – sạch – đẹp!

Tác giả bài viết: Giáo viên Lò Thi Hằng - Tổ Văn Sử

Nguồn tin: Trường PTDTBT TH&HCS Na Son