CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN 2022 TẠI TRƯỜNG PTDTBT TH&THCS NA SON

Thứ sáu - 25/03/2022 22:24
         Hiện nay, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhất là sau kì nghỉ tết Nguyên Đán dài 9 ngày, ngành GD&ĐT tỉnh Điện Biên, phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông nói chung và Trường PTDTBT TH&THCS nói riêng đã nêu cao ý thức, hướng dẫn thực hiện đầy đủ các quy định về phòng, chống dịch. Cùng với đó là ý thức chấp hành nghiêm túc của giáo viên và học sinh nhà trường.
         Học sinh trở lại trường học sau tết Nguyên Đán trong thời điểm dịch bệnh tại địa bàn đang diễn ra vô cùng phức tạp, chính vì vậy, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch, phân luồng học sinh nội trú và ngoại trú theo khối lớp và đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn cho học sinh trước khi vào lớp. Học sinh ngoại trú được yêu cầu ăn sáng tại nhà, mang theo bình nước cá nhân, khẩu trang y tế. Các thiết bị, vật tư y tế phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học đều được chuẩn bị đầy đủ và được bổ sung thường xuyên. Nhà trường cũng thường xuyên tuyên truyền, quán triệt cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch như khuyến cáo 5K của Bộ Y tế: luôn đeo khẩu trang tại nơi công cộng; giữ khoảng cách, hạn chế tiếp xúc, tập trung nơi đông người; thường xuyên sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn; khai báo y tế. Phối hợp thông báo với chính quyền địa phương, cơ quan chức năng khi phát hiện các trường hợp trở về từ các vùng dịch.
         Bên cạnh việc tổ chức dạy và học, việc ăn ở của học sinh nội trú cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm. Nhà trường hạn chế tối đa việc tập trung đông học sinh ăn uống tại nhà ăn của nhà trường, mà đã chia cơm theo suất và phát cho học sinh về ăn tại các lớp học, đảm bảo khoảng cách giữa các em. Ngoài ra, việc đảm bảo vệ sinh khu nội trú, phòng ở của học sinh cũng được nhà trường quan tâm hàng ngày, đảm bảo nhà trường luôn sạch sẽ, an toàn.
         Những giải pháp phòng, chống dịch luôn được nhà trường chủ động thực hiện để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên trong tình hình dịch đang diễn biến rất phức tạp.

Tác giả bài viết: Giáo viên Hoàng Hà Anh, Tổ Văn Sử