CHĂM SÓC RAU VÀ HOA TẠI TRƯỜNG PTDTBT TH&THCS NA SON

Thứ tư - 27/09/2023 03:57
CHĂM SÓC RAU VÀ HOA TẠI TRƯỜNG PTDTBT TH&THCS NA SON
     Hoạt động chăm sóc vườn rau và bồn hoa, cây cảnh đã trở thành hoạt động thường niên của các em học sinh trường PTDTBT TH&THCS Na Son. Sau mỗi giờ học, các em lại vui vẻ cùng nhau chăm chút cho những luống rau, những bông hoa. Bằng những việc làm nhỏ bé như: Nhổ cỏ, tưới nước, bắt sâu, nhặt rác,… nhưng ý nghĩa của hoạt động lại không hề nhỏ. Qua hoạt động các em có ý thức chăm sóc rau, hoa, bảo vệ cây xanh giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp. Đồng thời rèn luyện cho các em có thói quen yêu lao động và thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công.
     Khu vườn nhỏ bốn mùa có các loại rau trái xanh tốt. Ngoài ý nghĩa giáo dục cho học sinh kỹ năng sống, giúp các em biết quý trọng thành quả lao động do mình làm ra, việc tham gia trồng và chăm sóc vườn hoa, vườn rau của trường không những giúp các em có những bữa rau sạch hàng ngày mà còn giúp các em biết và có ý thức bảo vệ, chăm sóc môi trường.
     Các em học sinh trường PTDTBT TH&THCS Na Son rất hào hứng, tích cực khi được cùng thầy cô chăm sóc vườn rau. Tuy “học mà chơi, chơi mà học”. Đây chính là những giờ học ngoại khóa hết sức bổ ích, giúp học sinh có thêm cơ hội ôn tập lại kiến thức các môn khoa học tự nhiên, đồng thời học cách làm việc nhóm, biết phối hợp, chia sẻ công việc với tập thể.
     Hi vọng rằng các em luôn giữ tinh thần tự giác, ý thức cao trong việc chăm sóc vườn rau, vườn hoa để giữ cho cảnh quan nhà trường  luôn “Xanh- sạch - đẹp”.

Tác giả bài viết: Tổ Hành chính