MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP CỦA HỌC SINH BÁN TRÚ TRƯỜNG PTDTBT TH-THCS NA SON

Chủ nhật - 27/02/2022 20:41

Na Son là một xã vùng cao của huyện Điện Biên Đông, nơi đây có nhiều bản vùng cao nằm rải rác cách xa nhau giao thông đi lại giữa các bản gặp nhiều khó khăn. Hàng tuần, nhiều em phải đi bộ đến trường rất vất vả, đặc biệt là vào mùa mưa đường trơn trượt khiến cho việc đi lại của các em càng khó khăn hơn về ăn ở khu bán trú. Ngoài giờ lên lớp học ra, thì phần lớn thời gian các em thực hiện theo lịch của học sinh bán trú. Ngoài thời gian tự học các em còn tham gia các hoạt động tập thể, vui chơi, trồng rau, chăm sóc bồn hoa, tham gia thể dục thể thao,....Nhà trường đã tổ chức các chương trình ngoại khóa phù hợp với lứa tuổi, giới tính, sức khỏe, nhu cầu vui chơi giải trí, phát triển năng khiếu của các em học sinh. Đồng thời nhà trường cũng phân công giáo viên chuyên trách dạy thể dục có trình độ chuyên môn đạt chuẩn; nội dung, phương pháp giảng dạy luôn được quan tâm cải tiến phù hợp với điều kiện từng  đối tượng học sinh. Các em học sinh bán trú đã duy trì thường xuyên các công việc quen thuộc hàng ngày rèn kỹ năng sống cho các em học sinh ăn ở xa nhà, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí lành mạnh cho học sinh.

Hoạt động ngoài giờ lên lớp cuả học sinh bán trú trường PTDTBT TH và THCS Na Son tiếp tục phát triển sâu rộng ở hầu hết các buổi chiều trong tuần với nhiều hình thức khác nhau có em thì chơi đá cầu, đá bóng, có em thì chăm sóc bồn hoa, vườn rau, có em thì đọc chuyện ...Những hoạt động đó thu hút đông đảo học sinh tham dự, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, hăng say trong học tập, lao động, sinh hoạt tập thể ở bán trú.

Sau đây là một số hình ảnh các em học sinh trường PTDTBT TH và THCS Na Son tham gia một số hoạt động ngoài giờ lên lớp.

Tác giả bài viết: Giáo viên Lò Thị Hạnh, Tổ Toán - Lý