HƯỚNG DẪN VỆ SINH PHÒNG Ở CHO HỌC SINH CẤP TIỂU HỌC TRƯỜNG PTDTBT TH&THCS NA SON

Thứ bảy - 14/05/2022 23:25
     Cuối năm học là khoảng thời gian rất quan trọng trường PTDTBT TH&THCS Na Son tập trung vào công tác giảng dạy nâng cao chất lượng học sinh. Trong đó, công tác chăm sóc sức khỏe cho học sinh cũng đặc biệt được chú ý.
     Nhà trường yêu cầu mỗi cán bộ giáo viên nhân viên cần quan tâm công tác giáo dục phòng chống các bệnh mùa hè cho học sinh. Cán bộ giáo viên trực nội trú hướng dẫn học sinh học sinh vệ sinh phòng ở, gấp chăn màn, mở cửa đảm bảo thông thoáng phòng ở. Tổ chức phát quang bụi rậm, vệ sinh xung quanh phòng ở, trường học.
     Nhờ hiểu được những nguy hiểm của các bệnh mùa hè đối với sức khỏe và ý nghĩa của việc vệ sinh phòng ở đối với việc phòng chống bệnh nên học sinh có ý thức cao trong việc quét dọn hàng ngày. Các em gấp gọn chăn màn sau khi ngủ dậy. Quét dọn phòng ở ngày ba lần. Ngoài ra lúc nào thấy phòng chưa sạch là quét dọn. Thu gom rác thải, mở cửa thông thoáng. Khi ngủ bỏ màn cẩn thận. Sau đây là một số hình ảnh dọn dẹp vệ sinh của học sinh.

Tác giả bài viết: Giáo viên Nguyễn Thị Thúy - Khối Tiểu học