NIỀM VUI CỦA EM MỖI NGÀY ĐẾN TRƯỜNG

Thứ năm - 23/12/2021 23:05
NIỀM VUI CỦA EM MỖI NGÀY ĐẾN TRƯỜNG
     Cuộc sống có biết bao điều kì diệu, nó luôn ban tặng cho ta nhiều thú vị, nhiều bất ngờ. Nó cho ta cảm giác bình yên và vui vẻ, mở ra cho ta một thế giới mới để khám phá. Nhưng điều hạnh phúc hơn cả là khi ta được cắp sách đến trường.
     Ngoài những giờ học trên lớp ra thì các em còn được vui chơi, được sinh hoạt tập thể, được chia sẻ buồn vui với bạn bè để quên hết những âu lo, mệt mỏi sau những giờ học căng thẳng. Một trong những hoạt động giải trí lành mạnh là chơi thể thao. Trong các môn thể thao bổ ích,  môn bóng đá là niềm vui của các em học sinh của trường PTDTBT TH và THCS Na Son sau mỗi giờ học. Đây là môn thể thao dạy cho các em nhiều bài học về rèn luyện thân thể lẫn rèn luyện nhân cách đạo đức. Về mặt thể lực thi bóng đá giúp cho cơ thể phát triển toàn diện. Chạy, là sự kết hợp hoạt động không chỉ của đôi chân mà là của toàn bộ cơ thể, khiến cho những bắp thịt trở nên cứng cáp, dẻo dai, các cơ quan khác trong người cũng hoạt động nhiều hơn, tim khỏe ra vì vận chuyển nhiều máu, phổi lớn thêm vì hít thở nhiều không khí, các cơ quan bài tiết, tiêu hóa, hệ thần kinh cũng nhờ đó mà hoạt động. Bóng đá là sự phối hợp của sức khỏe, sự nhanh nhẹn, sức bền bỉ, lồng dũng cảm, trí thông minh, óc linh hoạt.
     Qua những trận bóng giải trí sau mỗi giờ học, không những các em có những niềm vui mà một số em sẽ phát huy được những năng lực đá bóng của mình.
Dưới đây là một số hình ảnh tham gia hoạt động thể thao của các em học sinh

Tác giả bài viết: Giáo viên Vũ Thị Huyền, Tổ Toán - Lý