LỄ TRAO HỌC BỔNG CHO HỌC SINH NGHÈO Ở TRƯỜNG PTDTBT-TH VÀ THCS NA SON

Thứ hai - 20/09/2021 23:41
LỄ TRAO HỌC BỔNG CHO HỌC SINH NGHÈO Ở TRƯỜNG PTDTBT-TH VÀ THCS NA SON

Được sự quan tâm của lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Điện Biên ngày 14 tháng 9 năm 2021 trường PTDTBT- TH và THCS Na Son đã tiến hành trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong trường. Chương trình được tổ chức nhằm kịp thời biểu dương các gương điển hình tiêu biểu cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em vượt khó đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện khi các em bước vào năm học mới 2021-2022.

Trong những năm qua, “Chương trình trao học bổng cho học sinh giỏi vượt khó tiêu biểu” đã được tổ chức thành một chương trình thường niên nhằm động viên các em biết vượt khó vươn lên trong cuộc sống. Chương trình cũng đồng thời kêu gọi sự ủng hộ, giúp đỡ của cộng đồng đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em tỉnh nhà. Qua đây giúp cho các em có thêm niềm tin, nghị lực, quyết tâm phấn đấu đạt được những thành tích cao hơn nữa trong học tập.

Tại chương trình, Ban Giám Hiệu nhà trường đã trao học bổng và quà tặng cho 25 em học sinh nghèo vượt khó. Mỗi em nhận được 1 suất học bổng trị giá 1.000.000 triệu đồng cùng các phần quà tặng của nhà tài trợ, như: balo, mũ bảo hiểm, vở viết, bút bi, hộp đựng.

Thầy giáo Tường Hải Quân hiệu trưởng nhà trường trao học bổng đến các em học sinh nghèo vượt khó

Qua đây Thầy giáo cũng chúc mừng, biểu dương những nỗ lực, thành tích của  học sinh tiêu biểu nhận được học bổng đã vượt qua hoàn cảnh gia đình còn gặp nhiều khó khăn, mất mát, bằng ý chí, nghị lực các em đã nỗ lực vươn lên trong học tập, trở thành niềm tự hào của mỗi gia đình, dòng họ, xứng đáng với phần thưởng của quỹ học bổng, đồng thời cũng tin tưởng rằng với phần thưởng mà các em nhận được từ Quỹ, sẽ là động lực để các em vun đắp, chắp cánh ước mơ trên con đường tìm đến tri thức.

Nhận được học bổng em Lò Thị Doan học sinh lớp 9D2 xúc động chia sẻ em đã mồ côi cha mẹ ở với  ông, bà ngoại từ nhỏ thiếu thốn tình thương từ cha mẹ mặc dù gia đình gặp nhiều khó khăn, bà hay đau ốm thu nhập thấp không ổn định nhưng với tình yêu thương vô bờ bến của ông, bà và sự động viên kịp thời của nhà trường thầy cô và bạn bè  em vẫn được cắp sách đến trường. Em rất vui mừng khi nhận được học bổng, giúp em và các bạn còn nhiều khó khăn có cơ hội thực hiện những ước mơ của mình. Qua đây em cũng trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Điện Biên và mong quỹ “Tiếp bước cho em đến trường” đến được nhiều hơn nữa với những bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Lò Thị Thượng, Tổ Sinh - Hóa