TĂNG GIA SẢN XUẤT VÀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐỜI SỐNG GIÁO VIÊN

Chủ nhật - 27/06/2021 23:01
TĂNG GIA SẢN XUẤT VÀ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐỜI SỐNG GIÁO VIÊN
Trong khi giá cả lương thực, thực phẩm trên thị trường luôn có sự biến động nhất là trong thời điểm dịch bệnh covid 19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay thì việc tăng gia sản xuất sao cho hiệu quả, để bảo đảm ngày càng tốt hơn đối với đời sống là việc làm rất cần thiết. Chính vì vậy để cải thiện bữa ăn hàng ngày, thầy cô trường PTDTBT Tiểu học và THCS Na Son đã tích cực tăng gia sản xuất, làm ruộng, trồng rau, nuôi gà, nuôi lợn,... trong thời gian nghỉ hè không phải lên lớp.
Thầy cô tham gia sản xuất nông nghiệp
Các mô hình chăn nuôi diện tích nhỏ, ít vốn đang được nhiều hộ gia đình quan tâm nhằm cải thiện kinh tế gia đình, tham gia tích cực vào định hướng tái cơ cấu nông nghiệp nông thôn.Với mô hình chăn nuôi nhỏ lẻ đã giúp thầy cô cải thiện được bữa ăn trong cuộc sống hàng ngày, một phần còn giúp thầy cô tăng thêm thu nhập cho kinh tế gia đình.
Sau đợt dịch tả lợn châu Phi bùng nổ và lây lan trên diện rộng đang gặp rất nhiều khó khăn, giá cả thị trường luôn thay đổi và biến động khó lường, đã có rất nhiều trang trại thiệt hại nặng nề, thậm chí mất trắng. Tuy nhiên, với cách  chăn nuôi diện tích nhỏ thì nuôi lợn nhốt chuồng vẫn là phương thức làm kinh tế nhỏ tại nhà đem lại hiệu quả cao, an toàn sinh học, chăn nuôi lợn sạch được thầy cô lựa chọn
Trang trại nuôi lợn của giáo viên
Với mô hình nuôi gà ta thả vườn, có thể tận dụng diện tích vườn nuôi của gia đình, xung quanh quây lưới thép, trồng thêm một số cây ăn quả vừa lấy quả vừa lấy bóng mát cho gà. Ngoài ra thu trứng gà để bán giúp tăng thêm thu nhập.
Mô hình chăn nuôi gà thả vườn
Ngoài mô hình kinh tế trên thầy cô còn tham gia vào các mô hình kinh tế nhỏ lẻ khác như làm ruộng, nuôi cá, nuôi bò, trồng cây ăn quả.......

Tác giả bài viết: Lường Thị Thăm, Tổ Sinh - Hóa