CHẮP CÁNH  ƯỚC MƠ CHO  CÁC  EM HỌC SINH  NGHÈO HIẾU HỌC

Thứ năm - 15/10/2020 22:31
Niềm vui của các em học sinh và phụ huynh khi được tặng quà

Sáng 12/10, tại Trường  PTDTBT –Tiểu học  và THCS Na Son, Hội Khuyến học  xã  Na  Son  phối hợp với Phòng GD&ĐT trao 10 suất học bổng “Vì em hiếu học” (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng) do Tập đoàn Quân đội chi nhánh Viettel huyện Điện Biên Đông  tài trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học giỏi tại trường.

Để buổi trao học bổng thêm phần sôi nổi các em học sinh đã gửi đến buổi trao học bổng những tiết mục văn nghệ hay và nhiều ý nghĩa.

Tiết  mục văn nghệ do các em học sinh thể hiện

Với thông điệp "Khi triệu ước mơ nhỏ cần 1 nghĩa cử lớn", trong những năm qua, chương trình học bổng "Vì em hiếu học" không chỉ hiện thực hóa hàng triệu ước mơ nhỏ bé của các học sinh hiếu học mà còn kêu gọi cộng đồng, các tổ chức, cá nhân cùng chung tay tiếp sức cho hàng triệu giấc mơ hiếu học khác của trẻ em nghèo, góp phần thúc đẩy phong trào khuyến học của các địa phương, khuyến khích các em chăm ngoan, học giỏi.
       Sự có mặt của các vị đại biểu không chỉ là trách nhiệm mà còn là sự động viên, cổ vũ tinh thần rất lớn cho những học sinh có Hoàn cảnh khó khăn được nhận học bổng lần này, một phần nào đó giúp các em vượt lên khó khăn vươn lên trong cuộc sống .

Ông Lê Đình Tuyên có đôi lời phát biểu tâm sự đến các em học sinh

Các suất học bổng tuy nhỏ nhưng góp phần tạo điều kiện cho các em học sinh nghèo học giỏi có cơ hội vươn lên trong học tập, trở thành chủ nhân tương lai của đất nước. Hiện tại do sự phát triển của xã hội thì ngày càng nhiều những bạn học sinh được sống trong đầy đủ và sự thương yêu của bố mẹ gia đình. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng có rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn buộc họ phải cố gắng để vượt qua những khó khăn đó để vươn lên trong cuộc sống và hướng tới 1 tương lai tốt đẹp hơn. Nhưng không phải ai cũng có thể làm được không phải ai cũng đủ cố gắng nỗ lực và bên cạnh đó là một số sự may mắn nữa, đạt được thành quả tốt và sau này có thể giúp rất nhiều những người có hoàn cảnh không được may mắn.

Niềm vui của các em học sinh và phụ huynh khi được tặng quà

Em Lò Thị Hoài Băng - học sinh lớp 6A3 xúc động cho biết: “Em rất vui và phấn khởi. Em sẽ dùng số tiền này để mua dụng cụ đồ dùng học tập. Đồng thời phụ giúp ba mẹ trang trải thêm cho việc học tập”.

Ông Tường Hải Quân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, tâm sự

Buổi  trao học bổng đã diễn ra thành công trong không khí đầm ấm và mang đậm tính nhân văn sâu sắc. Chúng ta mong rằng Tập đoàn viễn thông quân đội VIETTEL tiếp tục có sự quan tâm hơn nữa tới các em học sinh khó khăn trong những năm học tới. Đây sẽ là những điểm sáng ngày càng được nhân lên và lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

Tác giả bài viết: Lò Thị Thượng, Tổ Sinh - Hóa