CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI TẠI TRƯỜNG PTDTBT TH&THCS NA SON

Thứ tư - 19/10/2022 08:25
Cô giáo Lò Thị Hồng ôn môn GDCD 9

Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi (HSG) là một nhiệm vụ quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương, đất nước. Nhận thức được nhiệm vụ quan trọng đó, Cán bộ quản lý và giáo viên, học sinh trường PTDTBT TH & THCS Na Son đã cố gắng thực hiện có hiệu quả công tác bồi dưỡng HSG và đã đạt được những thành công nhất định trong những năm học trước.

Trong năm học 2022-2023, Nhà trường đã có những kế hoạch cụ thể cho công tác bồi dưỡng HSG ngay từ đầu năm học. Ngoài việc ôn thi cho các học sinh khối 9 để đi thi HSG cấp Huyện, Tỉnh thì nhà trường còn tổ chức ôn luyện cho các em học sinh khối  6, 7, 8 để thi HSG cấp trường ở hầu hết các môn học, nhằm tạo phong trào, động lực cố gắng học tập cho các em ngay từ đầu cấp. Thêm vào đó cũng tạo ra 1 đội ngũ ôn thi trong những năm sau.  Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn vững vàng, nhiều thầy, cô có kinh nghiệm đặc biệt là rất tâm huyết trong công tác bồi dưỡng HSG. Về phía học sinh, có nhiều em đam mê, hứng thú, có ý thức nỗ lực phấn đấu vươn lên.

Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Muốn có trò giỏi thì trước hết phải có thầy giỏi”, vì vậy, để quyết định thành công trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi thì việc nâng cao đội ngũ giáo viên nói chung và giáo viên bồi dưỡng nói riêng là rất quan trọng. Do vậy, người thầy phải luôn có ý thức tự rèn luyện, tích lũy kiến thức và kinh nghiệm, trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ để tìm ra hướng đi tốt nhất, phù hợp nhất cho các em đạt kết quả cao.

Việc xác định đúng mục đích của công tác bồi dưỡng HSG cho nên trong nhiều năm liền vừa qua nhà trường đã gặt hái được một số thành quả đáng tự hào, góp phần nâng cao chất lượng của nhà trường và của toàn ngành GD. Cụ thể năm học 2021-2022 nhà trường có 05 em học sinh đạt HSG cấp Huyện, 02 em đạt HSG cấp tỉnh. Từ kết quả đạt được cho thấy công việc bồi dưỡng học sinh giỏi là công việc khó khăn và vất vả nhưng rất vinh quang, đáng tự hào. Chính vì vậy mà tập thể giáo viên trường PTDTBT TH và THCS Na Son luôn không ngừng thi đua phấn đấu để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường nói chung, và việc ôn luyện HSG nói riêng.

Tác giả bài viết: Giáo viên Hoàng Hà Anh, Tổ Văn Sử