GIEO CHỮ TRÊN RẺO CAO

Thứ tư - 23/09/2020 23:18
GIEO CHỮ TRÊN RẺO CAO

Năm học mới 2020 – 2021 đã bắt đầu, chặng đường mới với những thành công mới, nhưng cũng có không ít những khó khăn thử thách, đặc biệt là với những giáo viên và học sinh vùng cao.
          Đầu năm học mới, các giáo viên chủ nhiệm vùng cao có một nỗi lo lắng là học sinh không ra lớp đầy đủ. Có nhiều nguyên nhân nhưng có lẽ nguyên nhân lớn nhất vẫn là cái nghèo đeo đẳng. Em Lò Thị Hoa, học sinh lớp 8C2 do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên em không ra lớp ngay từ ngày khai giảng năm học mới. Thầy giáo chủ nhiệm lớp là thầy Trần Hữu Hưng đã nhiều lần liên lạc, gọi điện động viên gia đình và em Hoa đi học. Nhưng sau tuần học đầu tiên vẫn không thấy em ra lớp. Thầy Hưng và cô Tô Thị Hiền – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã vào tận gia đình em Hoa. Qua những đoạn đường đèo dốc, qua nương rẫy, thầy cô cũng đã gặp được em.

Nhờ thầy cô thuyết phục, em Hoa đã đồng ý đến trường.

Niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt của thầy cô giáo.

Đó chỉ là một trong số rất nhiều những khó khăn của thầy và trò vùng cao đã nỗ lực vượt qua. Một năm học mới lại bắt đầu, chúc cho thầy và trò nhà trường gặt hái được nhiều thành công mới. Mong rằng không có học sinh nào có hoàn cảnh khó khăn phải nghỉ học để những người gieo chữ trên rẻo cao bớt đi phần nào gánh nặng nhọc nhằn.

Nguồn tin: Giáo viên Đoàn Thị Thanh Huyền - Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Na Son