CÔNG TÁC LAO ĐỘNG VÀ HOẠT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA CỦA TRƯỜNG PTDTBT TH VÀ THCS NA SON

Thứ ba - 29/08/2023 00:23

Để thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2023- 2024. Cô giáo Lê Thị Thuỷ Phó Hiệu trưởng nhà trường đã lập ra kế hoạch tu sửa cơ sở vật chất tạo cảnh quan cho khuôn viên trường học. Tổ chức cho giáo viên tham gia tu sửa lại sân trường để cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp . Ngoài ra cọ rửa sân trường, nhổ cỏ vườn cây, trồng lại bồn hoa, chăm bón cây cảnh để  đảm bảo môi trường sạch sẽ, tạo sận chơi thân thiện để các em yên tâm đến trường đến với môi trường giáo dục an toàn lành mạnh không khí trong lành hơn...
     Buổi lao động được diễn ra trong vòng 3 ngày, thật là vui và thú vị biết bao,  khi chúng ta được đứng dưới một khung cảnh sân trường thoảng mát và an toàn, làm cho chúng ta tưởng tượng như mình đang lạc vào  “xứ tiên”.
     Qua những buổi lao động làm sân chơi  như vậy, các thầy cô càng thấy được trách nhiệm của mình đối với việc tham gia lao động thật là có ích.
Buổi lao động làm sân chơi là việc làm nhiều ý nghĩa, là một phong trào “Xây dựng trường học thân thiện- Học sinh tích cực” và  đang trở thành một thuần phong mĩ tục trong xã hội nước ta. Năm học cũ đã qua đi, năm học mới lại đến.
     Để đáp ứng được điều mong muốn, các thầy cô  không ngại khó, ngại khổ: Dù nắng hay mưa vẫn dắt tay nhau cùng làm. Đây chính là công lao của các thầy cô dành cho ngành giáo dục nói chung và các em học sinh nói riêng.
     Trên đây là những hoạt động lao động làm sân vui chơi giải trí của Trường PTDTBT TH vàTHCS Na Son. Các thầy cô và các em đến trường được học tập và vui chơi giải trí, các em thích đến trường nhiều hơn ở nhà.

Tác giả bài viết: Giáo viên Lò Thị Xiến