TRƯỜNG PTDTBT TH VÀ THCS NA SON THAM GIA GIẢI THI ĐẤU THỂ THAO NGÀNH GD&ĐT HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG NĂM 2023

Thứ hai - 09/10/2023 09:29
     Căn cứ Quyết định số 441/QĐ-PGDĐT ngày 13/9/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo quy định về Điều lệ giải thi đấu thể thao ngành GD-ĐT năm 2023. Trường PTDTBT TH và THCS Na Son đã liên kết với các trường trong xã Na Son thành lập đội tuyển bóng chuyền tham gia thi đấu gồm: 01 đội Nam và 01 đội nữ.
     Trưởng đoàn là đồng chí Tường Hải Quân Hiệu trưởng nhà trường dẫn dắt đội Nam; phó đoàn là đồng chí Lê Thị Thủy phó hiệu trưởng dẫn dắt đội nữ. Hai đội nam và nữ đã hăng say luyện tập quyết tâm mang giải về cho xã nhà.
Phòng GD&ĐT Huyện Điện Biên Đông đã tổ chức giải thi đấu thể thao cho giáo viên năm 2023 từ ngày 03/10 đến ngày 05/10/2023. Đây là hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023) và chào mừng đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028.
     Tham gia giải có 14 đội nam và 12 đội nữ với gần 300 vận động viên đến từ các đơn vị trường mầm non, tiểu học, TH&THCS, THCS trong toàn huyện. Các đội thi đấu theo hình thức chia bảng đấu vòng tròn tính điểm. Với tinh thần “Đoàn kết, trung thực, cao thượng”. Các đội đã thi đấu nhiệt tình và cống hiến cho khán giả nhiều pha bóng hấp dẫn, qua đó tạo không khí sôi nổi, phấn khởi và được ban tổ chức đánh giá cao. Giải đã thu hút một lượng lớn khán giả tới xem và cổ vũ.

Giải bóng thi đấu thể thao ngành Giáo dục và Đào tạo là một trong những hoạt động thường niên. Qua đó giúp cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên các đơn vị trường học có cơ hội giao lưu học tập, chia sẻ kinh nghiệm, thắt chặt thêm tình đoàn kết giữa các đơn vị, góp phần xây dựng lối sống văn hóa thể thao lành mạnh trong trường học. Đây cũng là dịp để đánh giá kết quả triển khai phong trào TDTT trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của các đơn vị trường học, tạo động lực để phát triển phong trào TDTT theo tinh thần cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.
Kết thúc giải thi đấu cụm trường xã Na Son đã giành giải nhất nội dung bóng chuyền Nam. Mặc dù bận công việc và khoảng cách giữa các trường trong xã rất xa nhau nhưng toàn đội đã tích cực tập luyện, với sự ăn ý và đoàn kết, ý chí thi đấu kiên cường đội đã đạt thành tích cao trong giải lần này.

Giải thi đấu thể thao dành cho giáo viên huyện Điện Biên Đông năm 2023 đã khép lại nhưng dư âm vẫn còn đọng lại mãi. Giải đã góp phần khuyến khích CBCCVCNLĐ ngành GD&ĐT tiếp tục tăng cường rèn luyện thể thao, nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc và chất lượng cuộc sống; qua đó phát hiện nhiều nhân tố mới trong phong trào thể dục thể thao; đồng thời tạo khí thế vui tươi, phấn khởi, thúc đẩy phong trào thi đua; góp phần nâng cao chất lượng hoạt động phong trào thể dục thể thao trong quần chúng.

Tác giả bài viết: Tổ Sinh - Hóa