TẬP HUẤN NƯỚC SẠCH VÀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG Ở TRƯỜNG PTDTBT TH VÀ THCS NA SON

Thứ hai - 14/11/2022 23:17
TẬP HUẤN NƯỚC SẠCH VÀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG Ở TRƯỜNG PTDTBT TH VÀ THCS NA SON
     Chiều ngày 11 tháng 11 năm 2022 tại Trường PTDTBT TH và THCS Na Son – huyện Điện Biên Đông – Tỉnh Điện Biên đã tiến hành tổ chức buổi tập huấn truyền thông thay đổi hành vi, hợp phần vệ sinh trường học thuộc chương trình “ Mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả” cho toàn thể giáo viên, nhân viên y tế trong toàn trường.

Nội dung tập huấn tập trung chủ yếu về: Hiện trạng vệ sinh, vệ sinh trường học; truyền thông thay đổi hành vi vệ sinh trường học; Tầm quan trọng của rửa tay xà phòng; Giới thiệu các tài liệu, video trò chơi, hoạt động rửa tay xà phòng trong trường học; Giới thiệu “Tài liệu truyền thông hướng dẫn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường trong trường học”; Hướng dẫn thực hiện “Vẽ tranh nhà tiêu”; Thực hành giảng về các trò chơi, hoạt động về rửa tay xà phòng; Vệ sinh phòng chống dịch Covid-19; ...
     Buổi tập huấn diễn ra trong không khí sôi nổi, chan hòa và cởi mở. Tất cả đều có tinh thần, thái độ và ý thức học tập nghiêm túc, tham gia thảo luận sôi nổi, tích cực nghiên cứu hoàn thành tốt các hoạt động học tập do giảng viên tổ chức.
     Sau khi tiếp thu những nội dung qua tập huấn, các giáo viên phụ trách sẽ triển khai tập huấn cho học sinh nhằm: Thay đổi hành vi cho học sinh về cách sử dụng và bảo quản nhà tiêu hợp vệ sinh; rửa tay bằng xà phòng; Đảm bảo tốt các điều kiện vệ sinh đối với công trình nước sạch và vệ sinh trong trường học, bao gồm cả việc dọn vệ sinh hằng ngày và có sẵn nước sạch, xà phòng; Duy trì bền vững các tiêu chí cho “Nhà tiêu hợp vệ sinh” trong trường học; Đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19./.
Học sinh nhiệt tình tham gia tập huấn nước sạch và vệ sinh môi trường

Rửa tay bằng xà phòng

Tác giả bài viết: Giáo viên Nguyễn Thị Phương. Tổ Sinh - Hóa