LỄ TRI ÂN THẦY CÔ

Chủ nhật - 26/11/2023 08:43
Hàng năm, cứ đến dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, các trường học trong tỉnh lại rộn ràng với nhiều hoạt động tri ân thầy cô giáo. Bằng nhiều cách thể hiện, học sinh đã đem đến cho thầy cô những cảm xúc đặc biệt...
LỄ TRI ÂN THẦY CÔ
     Bên cạnh hội thi viết thư về kỉ niệm, ấn tượng về thầy cô và mãi trường, đối với học sinh Trường PTDTBT TH-THCS Na Son, 20.11 này là dịp để bày tỏ tình cảm với thầy cô, tổ chức cuộc thi làm hoa giấy, viết... về thầy cô, mái trường. Nhiều học sinh cho biết, đây là hình thức mới lạ, thú vị, hấp dẫn và tiện lợi. Thông qua hình thức này, nhiều học sinh vốn rụt rè, nhút nhát đã có cơ hội và mạnh dạn bộc lộ tình cảm, suy nghĩ của mình đối với thầy cô.
     Qua buổi lế này đã có rất nhiều học sinh cũ ra trường cũng viết thư, gửi những bó tươi thắm đến thầy cô trong buổi tri ơn này. Đặc biêt Lò Thị Tiên học sinh khóa 2013-2017 đã gửi 30 bó hoa tặng thầy cô đã từng dạy em. Qua đó thấy được truyền thống tôn sư trọng đạo qua các thế hệ trường Na son, tư tưởng đó đã thấm nhuần và trở thành hành đông thiết thực đáng nhân rộng qua các thế hệ học sịnh.

Đa số bài viết bày tỏ lòng biết ơn thầy cô, kỷ niệm dưới mái trường; có bạn viết về những lỗi lầm thời học trò và “xin thầy cô tha thứ”; có bạn viết về mùa hoa trạng nguyên ven đường đến  trường, kỉ niệm về thầy cô... Cảm động là có bạn viết về “Người cố giáo dạy Toán tận tụy với nghề, yêu trẻ đem đến bài học thu hút học trò” Đó là cô Vũ Thị Huyền đã từ miền xuôi lên công tác hơn 20 năm, trải qua gian khổ cùng bao chuyến đò cập bến ở mảnh đất thân thương Na Son. Với bài viết xuất sắc em Lò Mạnh Nga chi đội Lớp 6A1 đã giàng giải xuất sắc

Tổ chức hoạt động tri ân nhưng trọng tâm hướng đến học sinh, tạo cơ hội để các em thể hiện tình cảm, năng khiếu, kỹ năng, tình đoàn kết... cũng là một cách làm sáng tạo, nhân văn và giàu tính giáo dục được nhà trường học thực hiện trong dịp 20.11 này.
     Trong khi đó, Liên đội Trường PTDTBT TH-THCS Na Son Tiểu tổ chức hội thi cắt, làm hoa giấy với chủ đề “Thầy cô và mái trường”. Nhiều học sinh ngày thường chưa thật ngoan, nhưng khi tham gia hội thi các em đã nhập cuộc rất nghiêm túc. Cô Lò Thị Hằng - Tổng phụ Đội chia sẻ, có những bông hoa  chưa trọn vẹn, hay những giỏ hoa chưa thật xinh xắn vì cuộc thi diễn ra trong thời gian ngắn nhưng nhìn những đôi tay non nớt, vụng về của các em lúc cắt, gắn hoa, bó hoa, và đặc biệt các em trở nên ngoan ngoãn hơn ngày thường, đã là món quà quý dành cho thầy cô giáo dịp này.

Thay vì tặng thầy cô những tấm thiệp in sẵn, dịp 20.11 năm nay nhiều học sinh, phụ huynh tự làm thiệp tặng thầy cô, nhà trường tổ chức cho học sinh làm, thi theo nhóm để tạo sự đoàn kết và tự tay các em làm những bó hoa , mới cảm nhận được giá trị của một món quà ý nghĩa.

Tác giả bài viết: Giáo viên: Lò Văn Thắm, Tổ Văn - Sử