CHUẨN BỊ CUỘC THI SÁNG TẠO THANH THIẾU NIÊN NHI ĐỒNG

Thứ sáu - 19/06/2020 08:48
Chuẩn bị sản phẩm tham gia dự thi Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Điện Biên lần thứ 4, năm 2020, chúng tôi đến tận lớp để gặp em Thi, cô học trò sắp tới mới lên lớp 8, nhưng em rất đam mê nghiên cứu học tập và sáng tạo khoa học kỹ thuật.
Hình ảnh em Thi bên mô hình làm từ vỏ trứng
Em Vì Sự Nghiệp chế tạo “Bức tranh bằng trứng”.

Chỉ trong thời gian ngắn tiếp xúc, chúng tôi hiểu thêm khá nhiều về cô học trò khôi ngô, nhanh nhẹn, ánh mắt trong sáng, thông minh. Thi bảo, em có niềm đam mê rất lớn với các sáng tạo khoa học kỹ thuật; đề tài “Bức tranh bằng trứng” .Thi hồn nhiên nói em học ở Trường PTDTBTTHCS Na Son. Mấy lần cùng các bạn đến các điểm trường, em thấy các cô phục vụ toàn bứt bỏ trứng đi em thấy thật đáng phí chính vì lí do đó Thi đã có ý tưởng làm“Bức tranh bằng trứng”, bàn trưng bày, khung vẽ “Bức tranh bằng trứng” nhìn vào bức tranh rất đơn giản nhưng nó lại mang nhiều ý nghĩa để hỗ trợ cho việc giảm ô nhiễm môi trường Thi không nản trí, vẫn miệt mài tra cứu trên internet, trong sách báo, kinh nghiệm của bạn bè, sau 2 tháng, Thi đã hoàn thiện sản phẩm “Bức tranh bằng trứng” từ  bỏ trứng, ...
Khuôn mặt em rạng ngời, ánh mắt chất chứa đam mê, Thi giới thiệu với chúng tôi về  sản phẩm: “Bức tranh bằng trứng” Thi chia sẻ, em còn đang nghiên cứu và tiến hành thực hiện nhiều sáng kiến khác như: Làm bông hoa, ngôi sao, dùng bỏ trứng để ươm hạt giống ở trong...
Qua tâm sự với GVCN: Cô giáoTrần Thị Hòa vui vẻ nói: Thấy em đam mê đến quên ăn, quên ngủ, chúng tôi lo lắng lắm, nhưng vui vì em biết học và hành, lại luôn trăn trở vì mọi người. Là một GVCN tôi luôn khuyến khích em, tạo điều kiện cho em theo đuổi niềm đam mê nghiên cứu khoa học kỹ thuật, cô giáo Trần Thị Hòa rất phấn khởi: Khi thấy học sinh của mình rất nhiệt huyết và đam mê, học sinh hứng thú hơn với sản phẩm và tiếp thu bài tốt hơn.
Thấy sản phẩm rất đơn giản, sẵn có dễ tìm chính vì lí do đó Thi đã đăng ký sản phẩm“Bức tranh bằng trứng” tham dự Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Điện Biên lần thứ 4, năm 2020, năm học 2019-2020, chúng tôi chúc em giữ mãi ngọn lửa đam mê, sáng tạo được thêm nhiều sản phẩm hữu ích, là tấm gương sáng lan tỏa để có thêm nhiều những tài năng mới trên mảnh đất Na Son thân yêu.
 Hình ảnh mô hình làm từ vỏ trứng

20200619 085952

IMG 1592532094857 1592532272764