THAO GIẢNG CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2021- 2022

Thứ bảy - 23/10/2021 12:39

Thực hiện kế hoạch hoạt động chuyên môn năm học 2021 – 2022 của trường PTDTBT Tiểu học và THCS Na Son, vào 10/2021 nhà trường đã tổ chức thao giảng cấp trường năm học 2021 - 2022.

Đợt thao giảng nhằm góp phần triển khai các phong trào thi đua trong trường học, tạo cơ hội rèn luyện cho giáo viên tự học và sáng tạo. Đẩy mạnh việc đổi mới phương pháp dạy học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Ngoài ra, đây còn là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng chất lượng đội ngũ trong nhà trường. Từ đó, nhà trường xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Mỗi giáo viên thực hành giảng dạy 2 tiết trong chương trình giảng dạy tại thời điểm diễn ra Thao giảng.

Các tiết dạy được các đồng chí giáo viên chuẩn bị chu đáo, có sự sáng tạo trong phương pháp và hình thức tổ chức dạy học làm cho học sinh hứng thú học tập. Trong mỗi tiết dạy, học sinh đều tự giác, tích cực chủ động tiếp thu kiến thức, các hoạt động học tập diễn ra nhẹ nhàng, hợp lí. Giáo viên và học sinh luôn có sự tương tác tốt trong các hoạt động.

Ngay sau mỗi tiết dạy, các đồng chí giáo viên đã được chia sẻ ý kiến của mình về giờ dạy của đồng nghiệp. Đây cũng chính là dịp để các đồng chí giáo viên học hỏi, trau dồi và trao đổi kinh nghiệm với nhau. Từ đó, mỗi đồng chí sẽ tự rút ra được những bài học riêng cho bản thân mình khi tổ chức các hoạt động dạy học của mình.

Hội thi thực sự là ngày hội để mỗi thầy cô giáo trau dồi chuyên môn, nghiệp vụ; học hỏi bạn bè đồng nghiệp và hơn hết là tự khẳng định mình trong công tác chuyên môn.

Tác giả bài viết: Hoàng Hà Anh - Tổ Văn Sử