GIÁO VIÊN VÙNG CAO

Thứ năm - 23/12/2021 22:54
​Cô giáo Nguyễn Thị Phương - Ôn môn Hóa
     Trên đất nước ta, dù ở nơi thành thị náo nhiệt, hay ở những mảnh đất xa xôi hẻo lánh vùng sâu, vùng xa thì hàng ngày, hàng giờ vẫn luôn có những con người sống và làm việc miệt mài, hăng say. Mặc dù điều kiện khó khăn về mọi mặt cũng như xuất phát từ điểm của con em các dân tộc vùng cao, nhưng những điều đó cũng không làm lay chuyển ý chí cũng như lòng nhiệt huyết của các giáo viên vùng cao dành cho học sinh của mình. Các giáo viên trường PTDTBT TH& THCS Na Son cũng nằm trong số những con người như vậy.
     Với đội ngũ giáo viên dày dạn kinh nghiệm, trường PTDTBT TH&THCS Na Son  luôn là trường gương mẫu, trường chuẩn điển cho các trường lân cận học hỏi và noi theo. Trường gồm có tất cả 11 lớp học, ba phòng học chuyên môn là các phòng Toán - Vật Lí - Tin, phòng môn Sinh Hóa thể và phòng Văn - Sử. Trường được BGD & ĐT cũng như PGD huyện Điện Biên Đông đánh giá cao về: Giáo viên gương mẫu, học sinh tích cực.
     Trong trường có 100% là con em dân tộc thiểu số, nhưng lại có truyền thống hiếu học từ rất lâu đời. Ở ngay nhà biệu bộ là  một khẩu hiệu đối với các trường học vùng cao: MỖI THẦY CÔ GIÁO LÀ MỘT TẤM GƯƠNG ĐẠO ĐỨC TỰ HỌC VÀ SÁNG TẠO. Bởi vậy các giáo viên trong trường không ngừng tích cực học hỏi, tích lũy kiến thức miệt mài chuyên môn để nội dung lên lớp được phong phú hơn. Nhiều năm trường đều có học sinh đi thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và đều đạt giải, mang vinh dự về cho trường. Cụ thể năm học 2020 - 2021 có 4 giáo viên có được 4 học sinh đạt giải, đó là cô Trần Thị Hòa, cô Vũ Thị Huyền, cô Nguyễn Thị Phương và Thầy Trần Hữu Hưng.

Thầy giáo Trần Hữu Hưng - Ôn môn Địa lí

Cô giáo Vũ Thị Huyền - Ôn môn Toán
     Trường PTDTBT TH - THCS Na Son  có được kết quả như ngày hôm nay đó chính là nhờ sự miệt mài, cần cù, sáng tạo và tích cực của cả thầy và trò trong trường. Chúng ta có thể tin tưởng vào một tương lai không xa, mảnh đất Na Son này sẽ có những thế hệ học sinh làm rạng rỡ cho quê hương, đất nước. Đó luôn là niềm mong mỏi của các giáo viên vùng cao nói chung và giáo viên trườngPTDTBT TH&THCS Na Son  nói riêng.

Tác giả bài viết: Giáo viên Lường Văn Tân - Tổ Toán Lí