TRƯỜNG PTDTBT TH VÀ THCS NA SON TỔ CHỨC SINH HOẠ TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

Thứ hai - 16/10/2023 21:43
TRƯỜNG PTDTBT TH VÀ THCS NA SON TỔ CHỨC SINH HOẠ TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

Ngày 3 tháng 10 năm 2023 liên đội Trường PTDTBT TH và THCS Na Son đã tổ chức sinh hoạt tuần lễ học tập suốt đời, qua buổi sinh hoạt liên đội tuyên truyền về giáo dục môi trường cũng như phát động tuần lễ học tập suốt đời cho toàn thể học sinh nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh về mục đích, ý nghĩa của tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức năng lực tự học trong kỷ nguyên số của người dân đối với việc học tập suốt đời, đồng thời tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ, xây dựng, cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời đa dạng, đặc biệt là yêu cầu xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số góp phần triển khai phong trào thi đua.

Chủ đề của Tuần lễ năm 2023 là "Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số". Tuần lễ được tổ chức từ ngày 02/10/2023 đến ngày 08/10/2023, trong đó Lễ khai mạc Tuần lễ tổ chức vào ngày 03/10/2023.

Trường đã căn cứ vào điều kiện cụ thể, triển khai Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 với hình thức, nội dung phù hợp, linh hoạt, sáng tạo, góp phần tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục và đào tạo, cụ thể.

Đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, các cổng thông tin điện tử của đơn vị, tổ chức liên quan, các trang mạng xã hội (facebook, youtube, zalo, viber…) về tầm quan trọng và  vai trò của việc xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số nâng cao chất lượng học tập suốt đời của người dân. Tổ chức treo băng zôn, khẩu hiệu tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức về chủ đề và các hoạt động của Tuần lễ để người dân biết và tham gia.

Tổ chức Lễ khai mạc với sự tham gia của đại diện lãnh đạo cấp Trường toàn thể giáo viên và học sinh trong trường. Triển khai các hoạt động của Tuần lễ theo hình thức trực tiếp hoặc trực tiếp kết hợp trực tuyến nhằm lan tỏa thông điệp và đưa chủ đề của Tuần lễ vào cuộc sống một cách thiết thực.

Tiếp tục đẩy mạnh các chương trình học tập trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy, học và hoạt động thư viện, tạo điều kiện để các cơ sở giáo dục xây dựng, thu thập và khai thác các nguồn tài nguyên giáo dục mở hữu ích, tích cực phổ biến, giới thiệu các tài nguyên này trên cổng thông tin điện tử của đơn vị, khuyến khích giáo viên, học sinh, sinh viên khai thác sử dụng và phổ biến các phương pháp, kỹ năng, phương tiện học tập, tham gia diễn đàn, giao lưu, chia sẻ về sách, văn hóa đọc, nghiên cứu khoa học,… góp phần xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số.

Tham gia diễn đàn giao lưu học hỏi bạn bè.

Các em đọc sách trau dồi, trao đổi kiến thức.

Học sinh tích cực quyên góp sách vở.

Nhà trường đã tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị và học liệu cho thư viện, đặc biệt là thư viện số, hợp tác chia sẽ tài nguyên để triển khai hiệu quả các hoạt động khuyến đọc, các mô hình đọc sách, chia sẽ kiến thức, áp dụng các quy định về thời gian đọc sách tại trường, phổ biến kỹ năng, kinh nghiệm đọc nhằm nuôi dưỡng thói quen và nhu cầu đọc sách góp phần xây dựng năng lực tự học cho học sinh. Khuyến khích học sinh quyên góp sách báo, vở ủng hộ vào thư viện xanh, thư viện nhà trường.

Mong rằng thông qua tuần lễ phát động học tập suốt đời năm 2023 toàn thể các em học sinh trường PTDTBT TH-THCS Na Son luôn không ngừng học tập, trau dồi kiến thức để trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng lòng mong mỏi của quý thầy cô giáo, gia đình và xã hội.

Tác giả bài viết: Giáo viên Lò Thị Thượng, Tổ Sinh - Hóa