TỔ CHỨC THI TRANG TRÍ LỚP HỌC CHÀO MỪNG 93 NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH

Chủ nhật - 24/03/2024 22:34
Căn cứ vào Kế hoạch năm học 2023-2024 của trường PTDTBT TH&THCS Na Son, căn cứ vào tình hình thực tế hoạt động phong trào VHVN - TDTT của trường. Trường PTDTBT TH & THCS Na Son xây dựng kế hoạch tổ chức thi trang trí lớp học chào mừng 93 ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/03/1931 – 26/03/2024.
Hội thi đã thu hút được các thầy cô chủ nhiệm của 11 lớp tích cực tham gia. Hội thi nhận được sự hưởng ứng, ủng hộ nhiệt tình của cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường; đặc biệt sự hướng ứng  cả vật chất, vật phẩm, tinh thần và của các cha mẹ học sinh toàn trường.
Bằng những tư duy sáng tạo, óc thẩm mỹ phong phú, những đôi bàn tay khéo léo, cách bố trí sắp xếp khoa học của thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các em học sinh đã đem đến cho hội thi những ý tưởng phong phú. Các lớp đã nắm được mục đích của công cụ, trang trí hài hoà, phù hợp, đẹp về màu sắc,… Chỉ sau một thời gian phát động, không gian mỗi lớp học đều được phủ xanh bởi những chậu hoa, chậu cây cảnh, khiến cho lớp học vừa đẹp mắt lại vừa tạo bầu không khí trong lành cho cả thầy cô và học trò. Trường, lớp trở nên thân thương như ngôi nhà thứ hai của các em vậy. Bên cạnh đó, lớp học còn được tô đẹp hơn bởi những bức tranh, những sản phẩm thủ công tự tay các bạn học sinh vẽ và trang trí hết sức sáng tạo. Đó là một điểm nhấn vô cùng đáng yêu, được ban giám khảo đánh giá cao. Với tâm huyết và sự sáng tạo, thầy – trò và cha mẹ học sinh của nhà trường đã mang lại một luồng gió mới cho mỗi lớp học góp phần tạo ra cho nhà trường ngày một khang trang hơn, thân thiện hơn!
Hoạt động trang trí lớp học đã mang đến niềm vui và tinh thần phấn khởi cho cả thầy và trò, giúp các em biết yêu và tạo ra cái đẹp, làm cho các em gắn bó hơn với trường lớp và có ý thức giữ gìn ngôi nhà  chung của mình. Hoạt động đó cũng đã huy động sức mạnh tổng hợp của thầy và trò, của cha mẹ học sinh để xây dựng môi trường lớp học xanh, sạch, đẹp và thân thiện. Qua đó đã  phát huy tính chủ động, tích cực, sáng tạo của học sinh trong các hoạt động trang trí lớp, trưng bày sản phẩm, tạo hứng thú cho quá trình dạy và học của cô và trò.
Sau đây là một số hình ảnh trang trí lớp của giáo viên và học sinh

Tác giả bài viết: Giáo viên Lường Thị Thăm - Tổ Sinh Hóa