TRƯỜNG PTDTBT TH&THCS NA SON, ĐIỆN BIÊN ĐÔNG TỔ CHỨC TẬP HUẤN GIÁO DỤC STEM, THIẾT KẾ BÀI GIẢNG E-LEARNING CHO GIÁO VIÊN TIỂU HỌC VÀ THCS

Thứ ba - 23/04/2024 17:21
Tập huấn Stem   Elearning (6)
Tập huấn Stem Elearning (6)
Thực hiện Văn bản số 380/PGDĐT-CM ngày 19/4/2024 của Phòng GD&ĐT huyện Điện Biên Đông về việc triển khai nội dung tập huấn giáo dục STEM và thiết kế bài giảng ELearning tại cơ sở.
Thực hiện Kế hoạch số 347/KH-PGDĐT ngày 09/4/2024, từ ngày 12 đến 14/4/2024 của Phòng GD&ĐT Điện Biên Đông tổ chức tập huấn giáo viên dự án “Chắp cánh Stem và Elearning” cho giáo viên tiểu học và THCS, tổ chức ngày hội STEM năm học 2023-2024. Trường PTDTBT TH&THCS Na Son đã cử 03 giáo viên THCS và 03 giáo viên Tiểu Học tham gia tập huấn đầy đủ. Ngay sau khi tập huấn tại huyện xong nhà trường đã bắt tay xây dựng kế hoạch tập huấn lại cho 100% cán bộ giáo viên trong toàn nhà trường.
Với mục đích nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý và giáo viên về vị trí, vai trò và ý nghĩa của giáo dục STEM trong trường phổ thông; thống nhất nội dung, phương pháp và các hình thức tổ chức thực hiện giáo dục STEM trong nhà trường, góp phần thực hiện mục tiêu của Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018; nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý và giáo viên về việc tổ chức, quản lý, xây dựng và thực hiện dạy học theo phương thức giáo dục STEM. Đồng thời nâng cao kỹ năng thiết kế, xây dựng bài giảng điện tử (E-Learning) cho đội ngũ giáo viên, đáp ứng xu hướng chuyển đổi số trong nhà trường.
Nhà trường đã tổ chức Chương trình tập huấn vào ngày 22/04/2024 gồm 2 nội dung: Tập huấn thiết kế bài giảng E-Learning; Tập huấn về giáo dục STEM.
Với nội dung được chuẩn bị chu đáo chương trình tập huấn đã thực sự thu hút được mối quan tâm của cán bộ quản lý trong nhà trường và toàn bộ giáo viên trong nhà trường tham gia. Các CBQL, giáo viên tham gia đều đánh giá cao tính thiết thực, khả năng ứng dụng cao của nội dung tập huấn; tích cực tham gia các hoạt động, tiếp thu tốt các nội dung đề ra. Thông qua hoạt động này, các giáo viên hiểu rõ hơn cách thức để tổ chức có hiệu quả hoạt động dạy học STEM tại lớp học mà bản thân đang giảng dạy và phụ trách.
Sau 1/2 ngày tổ chức, chương trình tập huấn tại nhà trường đã đảm bảo theo đúng thời gian và kế hoạch đề ra, tạo bước chuyển biến rõ rệt trong thực hiện giáo dục STEM và kỹ năng thiết kế, xây dựng bài giảng điện tử (E-Learning) đối với các giáo viên cấp Tiểu học, THCS của trường PTDTBT TH&THCS Na Son, huyện Điện Biên Đông.
Một số hình ảnh tập huấn

Tác giả bài viết: Giáo viên: Nguyễn Bích - Tổ Toán Lí