CÔNG TÁC ÔN LUYỆN HỌC SINH GIỎI CẤP TỈNH TẠI TRƯỜNG PTDTBT TH VÀ THCS NA SON

Thứ tư - 22/11/2023 21:52
CÔNG TÁC ÔN LUYỆN HỌC SINH GIỎI CẤP TỈNH TẠI TRƯỜNG PTDTBT TH VÀ THCS NA SON

Trong những năm học vừa qua, đội ngũ giáo viên và học sinh trường PTDTBT TH và THCS Na Son đã nỗ lực rất nhiều để đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi của huyện và tỉnh.

Năm học 2023 – 2024, trường PTDTBT TH và THCS Na Son tuyên dương sự cố gắng nỗ lực, quyết tâm và tâm huyết của thầy và trò trong việc ôn luyện học sinh giỏi ở tất cả các môn học trong kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp Huyện. Đặc biệt, Nhà trường tuyên dương đội ngũ giáo viên và học sinh ở đội tuyển Lịch sử 9 do thầy Nguyễn Thế Anh có 2 học sinh là Quàng Long Nhật và Quàng Đình Nguyên đạt giải khuyến khích, môn Địa Lí 9 do cô Phạm Thị Chính có học sinh Hoàng Gia Bảo đạt giải khuyến khích, môn Giáo dục công dân 9 do cô Nguyễn Thị Bích có học sinh Lò Thị Hạnh đạt giải Khuyến khích.

Hiện tại, 3 thầy cô đang tích cực ôn luyện cho các em học sinh chuẩn bị thi học sinh giỏi cấp Tỉnh vào tháng 12/2023, ngoài việc ôn luyện trực tiếp tại trường, thì các thầy cô còn kết hợp ôn luyện trực tuyến với các thầy cô trong nhóm ôn cùng môn ở các đơn vị trường khác; nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, tìm ra phương pháp tốt nhất để việc ôn luyện đạt kết quả cao nhất mang lại thành tích tốt nhất cho toàn huyện. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tạo điều kiện thuận lợi, chỉ đạo, quan tâm kịp thời cho các thầy cô và các em học sinh tập trung ôn luyện đạt kết quả cao.

Đội ngũ giáo viên nhà trường cũng nhận thức được rằng việc ôn luyện học sinh giỏi là việc khó khăn và lâu dài, cần thiết phải tập trung phát triển chuyên môn, nâng cao trình độ, cập nhật kiến thức, phương pháp mới phù hợp với thời đại. Bên cạnh việc ôn luyện đội ngũ học sinh giỏi cấp tỉnh, giáo viên và học sinh nhà trường cũng thành lập đội tuyển ôn học sinh giỏi khối 7 để tạo nguồn lực cho năm học 2024 – 2025. Ngoài ra, đội tuyển ôn học sinh giỏi khối 8 của nhà trường cũng tích cực ôn luyện để chuẩn bị cho kì thi học sinh giỏi khối 8 cấp Huyện được dự kiến tổ chức vào tháng 3/2024.

Với sự cố gắng của thầy cô giáo và các em học sinh trường PTDTBT TH và THCS Na Son, mong rằng nhà trường sẽ đạt được nhiều thành tích cao trong công các đợt thi học sinh giỏi sắp tới và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học đã được đề ra.

Tác giả bài viết: Giáo viên Hoàng Hà Anh, Tổ Văn Sử