Thứ năm - 24/11/2022 21:59
Thực hiện Kế hoạch số 229/KH-UBND ngày 12/9/2022 của UBND huyện Điện Biên Đông về tổ chức Hội thi tìm hiểu pháp luật về giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho học sinh các trường THCS trên địa bàn huyện Điện Biên Đông năm 2022. Quyết định số 2010/QĐ-UBND ngày 23/9/2022 của UBND huyện Điện Biên Đông V/v thành lập BTC Hội thi tìm hiểu pháp luật về giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho học sinh các trường THCS trên địa bàn huyện Điện Biên Đông năm 2022.
Tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác gia đình, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân, các em học sinh trong việc chấp hành pháp luật, góp phần đẩy lùi và giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.
Cụ thể hóa Kế hoạch của Đề án “giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2015-2025. nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm - vụ chính trị của địa phương, tạo không khí hoạt động sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân, HS các trường THCS góp phần xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, phong phú, tạo điều kiện các hoạt động văn hóa phát triển, nâng cao mức hưởng thụ văn hóa của Nhân dân.
Góp phần thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982-20/11/2022).
Nhận được công văn trường PTDTBT TH và THCS Na Son - Trường PTDTBT TH cơ sở Pú Hồng đã tiến hành lập danh sách 15 học sinh từ khối 6 đến khối 9 tích cực tập luyện để tham gia hội thi.
Hội thi được tổ chức trong 2 ngày 13,14 tháng 11 năm 2022 tại Trung tâm Hội nghị huyện Điện Biên Đông được các thầy cô và các em học sinh các trường nhiệt tình tham gia và tập trung thi.

Trao cờ lưu niệm cho các đội thi

Phần thi văn nghệ

Phần thi tiểu phẩm

Phần thi kiến thức
Phần thi giữa các đội các em tham gia tích cực, các tiết mục được dàn dựng công phu.
Kết thúc hội thi Ban giám khảo đã thông qua các giải thưởng

Trao giải cho các đội thi trong niềm vui, hân hoan của các em

- 07 Giải chính thức:
+ 01 Giải Nhất thuộc về trường đội Sa Dung + Mường Luân phần thưởng trị giá : 5.000.000 đồng
+ 01 Giải Nhì thuộc về đội Pú Nhi + Háng Lìa phần thưởng trị giá : 3.000.000 đồng/giải
+ 01 Giải Ba thuộc về đội Phì Nhừ + Luân Giói phần thưởng trị giá  : 2.000.000 đồng/giả
+ 0 4 Giải Khuyến khích thuộc về các đội Thị Trấn + Tìa Dình , đội Na Son + Pú Hồng , đội Keo Lôm + Phình Giàng, đội Nong U + Chiềng Sơ,phần thưởng trị giá  : 1.000.000 đồng/giải.
-  Ngoài ra còn có 04 Giải phụ mỗi giải trị giá 500.000 đồng.
+ 01 giải đội thi có tiết mục văn nghệ đặc sắc.
+ 01 giải đội Hùng biện hay nhất.
+ 01 giải đội có tiểu phẩm đặc sắc nhất.
+ 01 giải đội trả lời câu hỏi hay nhất.
Thông qua cuộc thi Tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác gia đình, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức thức trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân, các em học sinh (nhất là học sinh cấp trong 2 trường PTDTBT TH và THCS Na Son- Trường PTDTBT TH cơ sở Pú Hồng ) trong việc chấp hành pháp luật, góp phần đẩy lùi và giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn

Tác giả bài viết: Giáo viên Lò Thị Thượng, Tổ Sinh - Hóa