TRƯỜNG PTDTBT TH VÀ THCS NA SON DUY TRÌ LỊCH LAO ĐỘNG TỔNG VỆ SINH CHIỀU THỨ SÁU HÀNG TUẦN

Thứ bảy - 16/01/2021 00:02

Vào chiều thứ 6 hàng tuần, thầy và trò trường  PTDTBT TH và THCS Na Son  lại cùng nhau quét dọn, vệ sinh trường lớp, cải tạo chăm  bón vườn hoa cây cảnh. Học sinh ở tất cả các khối lớp cùng các thầy cô giáo đã tích cực đóng góp công sức lao động để ngôi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp. Qua đó giúp các em học sinh ý thức được trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ môi trường, xây dựng trường lớp, chăm sóc cây xanh của mình, trở thành một nét đẹp trong xây dựng thói quen giữ gìn vệ sinh chung nơi công cộng của học sinh.

Hiệu quả đạt được ở học sinh qua hoạt động lao động đó là hình thành niềm tin trong tâm hồn học sinh rằng các em sẽ cảm nhận được lao động là vinh quang, là tự hào, là trách nhiệm của mỗi con người trong cuộc sống. Góp phần hoàn thiện các kỹ năng lao động phục vụ cho sinh hoạt, phù hợp với mục tiêu giáo dục hiện nay: chú trọng “giáo dục năng lực và phẩm chất”, “giáo dục kỹ năng sống”, tăng cường hoạt động trải nghiệm trong nhà trường.

Tác giả bài viết: Giáo vên Quàng Thị Thanh

Nguồn tin: Tổ Văn - Sử