TIÊM PHÒNG VACXIN COVID-19 CỦA HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG

Chủ nhật - 27/06/2021 23:07
TIÊM PHÒNG VACXIN COVID-19 CỦA HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG
Đại dịch Covid 19 đang hoành hành trên thế giới, mỗi ngày lại có thêm hàng nghìn ca mắc mới. Với các biến chủng covid 19 mới có tốc độ lây lan nhanh hơn làm cho các quốc gia đang phải gồng mình chống và dập dịch.
Chính vì vậy để hạn chế tốc độ lây lan của vi rút covid 19 và bảo vệ sức khỏe cho người dân nhiều nước trên thế giới đang tiến hành tiêm vacxin, trong đó có Việt Nam.
Trong hai ngày 17 và 18/6 được sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Y tế Điện Biên, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên đã hướng dẫn cho cán bộ nhân viên y tế, bác sĩ của huyện Điện Biên Đông tiêm 1.948 liều vacxin covid 19 cho các đối tượng: Lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch; Người cung cấp dịch vụ thiết yếu; Giáo viên công nhân viên làm việc tại các cơ sở giáo dục. Đợt 1 huyện Điện Biên Đông tiến hành tiêm tại 2 địa điểm là Trung tâm Y tế huyện và Trung tâm hội nghị huyện Điện Biên Đông.

Vắc xin Covid-19 đang được tiêm chủng trong chiến dịch tiểm chủng đợt 1 tại Điện Biên Đông là vacxin do hãng AstraZeneca sản xuất, được nghiên cứu và phát triển bởi Đại học Oxford (Vương quốc Anh). Vacxin này đã được sử dụng tại hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ thuộc 5 châu lục. Vacxin AstraZeneca có thể bảo quản ở điều kiện nhiệt độ lạnh thông thường từ 2-8 độ C, phù hợp với hệ thống dây chuyền lạnh có nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Tác giả bài viết: Trần Hữu Hưng, Tổ Sinh Hóa