TRUNG THU ĐẶC BIỆT TẠI TRƯỜNG PTDTBT TH VÀ THCS NA SON

Thứ ba - 28/09/2021 21:58
TRUNG THU ĐẶC BIỆT  TẠI TRƯỜNG PTDTBT TH VÀ THCS NA SON
          Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước, may mắn với các em học sinh ở tỉnh Điện Biên nói chung, các em học sinh ở Na Son nói riêng vẫn được đón tết Trung thu thật ấm áp.
          Được sự chỉ đạo của BGH trường PTDTBT TH và THCS Na Son, thay vì tập trung đông người như nghững năm học trước tại sân trường, năm học này BGH nhà trường đã lên ý tưởng cho các em Vui tết trung thu ngay tại trong lớp học. Với ý tưởng này BGH đã phân công cho các đồng chí giáo viên chủ nhiệm chủ động trang trí sân khấu ngay trong lớp, chuẩn bị bánh kẹo cho các em có một cái tết trung thu thật đầy đủ.

Vui trung thu tại lớp học

Mặc dù không được tập trung đông để rước đèn ông sao, không múa lân và tiếng trống cắc tùng, dịch bệnh Covid- 19 khiến trung thu năm nay trở nên khác biệt so với các năm trước. Niềm động viên lớn là được UBND huyện Điện Biên Đông trực tiếp đến từng lớp trao quà trung thu cho các em học sinh.

Đại diện UBND huyện đến tặng quà cho các em

Trong quá trình tổ chức các em vẫn được thầy cô hướng dẫn sử dụng đầy đủ các phương pháp để phòng chống dịch bệnh Covid – 19 như đeo khẩu tranh, sử dụng nước sát khuẩn và ngồi dãn cách nhau trong điều kiện của lớp học.
          Cuối buổi Lễ cô giáo chủ nhiệm lại cùng các em dọn dẹp vệ sinh lớp học sạch sẽ gọn gàng ngăn nắp để chuẩn bị cho các buổi học ngày mai.
Thay mặt các lớp và các em học sinh, chúng tôi vô cùng cảm ơn sự quan tâm của Ban giám hiệu trường, Ban chấp hành công đoàn trường PTDTBT TH và THCS Na Son đã tìm mọi biện pháp để cho các em học sinh vẫn có một trung thu vui vẻ trong mùa dịch này.
          Dẫu mâm cỗ không được đủ đầy, các em không được đi rước đèn, đánh trống nhưng các em vẫn còn may mắn hơn nhiều bạn học sinh ở những vùng đang có dịch là vẫn được đến trường, được vui chơi, … nhưng với tinh thần an toàn phòng chống dịch.
Mong các em ra sức học tập rèn luyện để sau này giúp ích nước non nhà như lời Bác Hồ sinh thời hằng mong muốn.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Thanh, Tổ Sinh - Hóa