HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2021

Thứ ba - 12/10/2021 21:36
     Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng dạy: “Học hỏi là một việc phải tiếp tục suốt đời. Suốt đời phải gắn liền lý luận với công tác thực tế. Không ai có thể tự cho mình đã biết đủ rồi, biết hết rồi. Thế giới ngày ngày đổi mới, nhân dân ta ngày càng tiến bộ, cho nên chúng ta phải tiếp tục học và hành để tiến bộ đáp ứng nhu cầu phát triển ngày nay”. Để hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2021 của PGDDT huyện Điện Biên Đông .Trường PTDTBT TH – THCS Na Son đã tiến hành một số hoạt động với chủ đề “Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới
     Từ ngày 28/9/2021 đến ngày 07/10/2021 Trung tâm học tập cộng đồng xã Na Son kết hợp với đoàn đội và giáo viên chủ nhiệm các lớp tiến hành một số hoạt động như treo băng zôn với chủ đề: “Chuyển đổi số để xây dựng thành công một xã hội học tập mới” ở tại nhà trường và tuyên truyền cho học sinh thấy được ý nghĩa của việc học tập nhằm nâng cao nhận thức của mỗi người và việc đọc sách thường xuyên(vì dịch bệnh đang diễn biến rất khó lường nên TTHTCĐ đã tuyên truyền theo từng lớp, để đảm bảo phòng chống dịch bệnh COVID-19)

Ngoài ra Trung tâm học tập cộng đồng còn tuyên truyền, hướng dẫn học sinh cách khai thác thông tin trên mạng Intơnet bằng điện thoại thông minh, để học sinh có thể biết cách khai thác hoặc vào học trực tuyến khi có dịch bệnh xảy ra để đáp ứng yêu cầu học tập của các em trong tình hình hiện nay.

Như vậy học tập suốt đời là tạo cơ hội bình đẳng trong giáo dục để từng thành viên trong nhà trường có đủ điều kiện và cơ hội tự hoàn thiện mình, nâng cao nhận thưc của chính mình. Đây là phương hướng chung của giáo dục trong tương lai, với ý nghĩa là đưa giáo dục vào cả đời người, biến việc học thành quá trình không ngừng tự nâng cao năng lực trí tuệ và khả năng thực hành, đáp ứng tiến trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước hiện nay.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thế Anh - Tổ Văn Sử