HỘI ĐÊM RẰM THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG NA SON

Thứ năm - 01/10/2020 14:13
HỘI ĐÊM RẰM THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG NA SON
             Mỗi năm ngày hội trăng rằm lại đến thầy và trò Trường PTDTBT Tiểu học và Trung học cơ sở Na Son lại chuẩn bị cho ngày hội, các em rất háo hức tham gia từ việc tự làm những chiếc đèn ông sao thật lớn lung linh sắc màu, trang trí ảnh bác và những điệu trống, tiết mục văn nghệ.

Được sự nhất trí của chị bộ và Ban giám hiệu nhà trường, thầy và trò đã tiến hành tổ chức tết trung thu sớm vào đêm 13/ 8 âm lich. Dù có sớm hơn nhưng không khí ngày hội vẫn nhộn nhịp vui tươi không kém đúng ngày.
          Với phần mở màn là lời diễn văn đầy ý nghĩa của cô hiệu phó, tiếp là phần được mong đợi của các em nhỏ chính là rước đèn, đằng sau ảnh Bác là ngôi sao lung linh những ánh hào quang, tiếp nối là những ngôi sao, có đủ các hình thù củ thế giới cổ tích nào  chiếc mặt lạ tôn Ngộ Không, Bát Giới , chú hề...với ánh sáng đèn led nhấp nháy tạo hình 3d của các đồ chơi trên tây các em đã chuẩn bị, tạo nên bầu không khí lung linh hiền ảo như những câu truyện cổ tích từng du các em ngủ mỗi đêm. Xen lẫn vào không gian đó là tiếng nhạc tiếng trống rộn rã vang lên. Mà mỗi chúng ta  lại không khỏi xúc động mơn man ùa về những kí ức tuổi thơ ngày nào. Sau những lời ca tiếng nhạc các em đã đi một vòng quang trung tâm Xã Na Son lại về sân Trường. Đến với hội trăng rằm có bác bí thư xã, có các trưởng bản và bà con. Đó chính là sự quan tâm cho thế hệ tương lai, với tinh thần quả ít lòng nhiều thầy và trò đã nhận được những món quà nào là  túi bánh, nào là hoa quả  từ các nhà hảo tâm trong xã để các em có được ngày vui trọn vẹn.
          Trung thu là dịp để người lớn thể hiện tình yêu thương của mình cho con trẻ. những món quà những là nguồn  động viên của lãnh đạo xã, các bậc phụ huynh sẽ lại động lực vô cùng quí giá để các em luôn phấn  đấu học tập vì mộ tương lai phía trước tốt đẹp hơn cho dù còn nhiều em có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt
          Với một đêm hội không thể thiếu những tiết mục văn nghệ đầy đặc sắc mà các em háo  hức chuẩn bị, nhất là các em nhỏ khối lớp 5. Các em đã nối tiếp lớp thế hệ đi trước giữ ngọn lửa tinh thần truyền thống mang âm hưởng mạnh mẽ khỏe khoắn của núi rừng Tây Nguyên. Bên cạch những giai điệu mạnh mẽ các em lại dẫn chúng ta đến với điệu múa xòe Tây Bắc của đồng bào dân tộc Thái.

Như các bạn đã biết thời tiết khí hậu, thiên tai, rác thải là vẫn đề không của riêng ai. Để nâng cao tinh thần sống hài hòa với thiên nhiên " Hãy làm điều gì đó vì môi trường sống quanh ta" các em khối 6,7,8,9 đã sáng tạo ra cuộc thi trình diễn trang phục được làm từ các loại lá từ thiên nhiên. Qua cuộc thi làm cho các em thêm yêu quê hương đất nước và biết bảo vệ thiên nhiên cũng chính bảo vệ cuộc sống chính mình từ đó các em có trách nhiệm hơn trong giữ gìn vệ sinh môi trường sống và học tập và xung quanh.

Trong đêm hội điều các em nhỏ háo hức chờ lợi nhất đó chính là phá cố với chiếc bánh trung thu, cái kẹo có nhiều hình thù ngộ nghĩnh khác nhau mang hương vị quê hương với ý nghĩa đoàn viên. Các em cùng phá cỗ dưỡi ánh trăng tuyệt đẹp.
          Như mọi người đã biết cuộc vui nào cũng có hồi kết. Đêm hội trăng rằm năm nay lại khắc sau thêm kỉ niệm tuổi thơ trong mỗi học trò Trường PTDTBT Tiểu học và Trung học cơ sở Na Son.
 .

Tác giả bài viết: Lường Văn Thắm, Tổ Văn - Sử