KHÓA HỌC “THẦY CÔ GIÁO HẠNH PHÚC”

Chủ nhật - 05/05/2024 10:10
Thầy cô giáo hạnh phúc
     Trong năm học mới 2023-2024, ngành giáo dục đã đặt mục tiêu xây dựng những ''ngôi trường hạnh phúc'' - nơi thầy và trò đều vui khi đến trường.
Thực hiện thông báo số 656/ TB-ĐHNN ngày 22 tháng 4 năm 2024 của Trường Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học Ngoại ngữ về việc tổ chức khóa học “ Thầy cô giáo hạnh phúc”.
     Sáng ngày 5 tháng 5 năm 2024 thời gian từ 8h00 – 10h00 tập thể giáo viên Trường PTDTBT TH và THCS Na Son đã tham gia khóa học “ Thầy cô giáo hạnh phúc” thông qua hình thức tham dự Trực tuyến trên nền tảng Zoom Webinar.
     Hạnh phúc của người thầy đến từ đâu? Là câu hỏi mà rất nhiều giáo viên vẫn chưa thể trả lời một cách rõ ràng cụ thể.
     Từ lâu, chúng ta thường hay bị bó buộc trong suy nghĩ rằng giáo viên chỉ là người truyền thụ kiến thức. Nhưng ở thời đại ngày nay – khi học sinh đang có nhu cầu học nhiều hơn kiến thức trong sách vở – thì giáo viên cũng đóng vai trò là người cố vấn, hướng dẫn, định hướng và hỗ trợ.
     Để làm được điều này, giáo viên rất cần được huấn luyện, thường xuyên cập nhật các phương pháp giảng dạy mới, được quan tâm tới sức khỏe thể chất và cả tinh thần. Có như thế, giáo viên mới cảm thấy thoải mái và phát huy được năng lực của mình, tìm thấy ý nghĩa trong từng giờ lên lớp.
     Khóa học rất hấp dẫn đã giúp giáo viên giải tỏa được những khúc mắc trong lòng, giúp giáo viên yêu nghề hơn và có những phương pháp tốt hơn trong dạy học.
     Sau khóa học giáo viên đã thực sự nhận thức được:
     Hạnh phúc là yếu tố hàng đầu trong học tập.
     Lớp học hạnh phúc là nơi thầy trò đều hạnh phúc.
     Hạnh phúc của người thầy trước hết phải đến từ tình yêu mà họ có được từ công việc giảng dạy. Ngoài ra thì hạnh phúc của người thầy còn đến từ những điều rất nhỏ bé khác.
     Hạnh phúc có thể hiểu theo công thức đơn giản như sau: trò hạnh phúc, thầy hạnh phúc thì lớp học sẽ hạnh phúc. Và trò chỉ có thể hạnh phúc nếu được nuôi dạy bởi một người thầy hạnh phúc.
     Kết thúc Khóa học giáo viên đã được cấp giấy chứng nhận hoàn thành.

Tác giả bài viết: Giáo viên Nguyễn Thị Phương - Tổ Sinh Hóa