Ngày 17-4-2024, Trường PTDTBT – TH & THCS Na Son tổ chức buổi truyền thông “Tìm hiểu về ngày 30/4/1975 và ngày 07/5/1954 chiến thắng Điện Biên Phủ”

Thứ bảy - 20/04/2024 20:24
Buổi truyền thông gồm có tất cả các giáo viên cùng toàn thể 281 học sinh trong nhà trường tham dự.
Mở đầu cho buổi truyền thông đầy ý nghĩa cô Phó tổng phụ trách giới thiệu về thành phần tham dự và nội dung của buổi truyền thông.

Cô mở video về ngày 30/4/1975 cho học sinh xem.
Sau đó cô kính mời cô Lê Thị Thủy phó hiệu trưởng nhà trường lên trò chuyện cùng các em học sinh.
Chúng mình vừa đc xem lại thước phim tóm tắt về quá trình giải phóng miền nam thống đất nước ngày 30/4/1975. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Chiến thắng 30/4/1975 là thành quả vĩ đại trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng xã hội do Đảng ta và chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo.
Cô đã trò chuyện và đặt ra 1 số câu hỏi về ngày giải phóng Miền Nam 30/4/1975, các em học sinh đã rất hào hứng lắng nghe và trả lời câu hỏi của cô.
Tiếp theo cô mở video tóm tắt chiến thắng Điện Biên Phủ 07/5/1954 cho học sinh xem.
Sau đó cô củng cố thêm cho học sinh về chiến dịch.
Cách đây 70 năm về trước, Quân đội ta nổ phát súng đầu tiên vào tập đoàn cứ điểm quân địch, mở màn 56 ngày đêm của Chiến dịch Điện Biên Phủ. 56 ngày đêm chiến đấu kiên cường, dũng cảm, sáng tạo, quân và dân ta đã làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ "lẫy lừng năm châu, chấn động địa cầu". Toàn bộ tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ "bất khả chiến bại" đã bị quân và dân ta xóa sổ hoàn toàn.
Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định "Chiến thắng Điện Biên Phủ như là một mốc son chói lọi bằng vàng của lịch sử". Thắng lợi này đã trực tiếp đưa đến việc ký Hiệp định Giơnevơ về chấm dứt chiến tranh lập lại hòa bình ở Đông Dương; tạo cơ sở và điều kiện để nhân dân ta tiến lên giành thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước vào năm 1975.
70 năm đã trôi qua, Chiến thắng Điện Biên Phủ mãi mãi là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam vì ý nghĩa to lớn và tầm vóc vĩ đại của nó. Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ là sự kiện chính trị quan trọng, thông qua đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho các tầng lớp nhân dân,  nhất là thế hệ trẻ; động viên khích lệ đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên và Tây Bắc; tôn vinh, tri ân người có công với cách mạng, với đồng bào, chiến sĩ đã đóng góp công sức, xương máu để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời qua đó góp phần xây dựng phát triển Điện Biên ngày càng giàu mạnh.
Cũng trong chương trình này, các em học sinh Trường PTDTBT-TH & THCS Na Son được tham gia  trả lời các câu hỏi về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, về những danh tướng đã làm nên trận đánh “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”… Qua câu trả lời của các em học sinh cho thấy, thế hệ trẻ hôm nay mang trong mình lòng tự hào dân tộc, đặc biệt là lòng tự hào về chiến dịch Điện Biên Phủ đã đi vào huyền thoại, tự hào về những chiến công chói lọi của thế hệ cha anh đi trước vì hòa bình hôm nay. Và các em học sinh hiểu khá rõ về chiến thắng Điện Biên Phủ.
Đây là hoạt động ngoại khóa bổ ích nhằm giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, khơi dậy truyển thống yêu nước, lòng tự tôn Dân tộc trong mỗi trái tim của các em học sinh Trường PTDTBT-TH & THCS Na Son nói riêng, các em học sinh trên địa bàn huyện nói chung. Từ đó, giáo dục học sinh ý thức rèn luyện, phấn đấu học tập, góp phần xây dựng quê hương, đất nước.

Tác giả bài viết: Nhân viên Hoàng Ngọc Yên - Tổ Văn Phòng