SỰ ĐỔI MỚI TRONG CÔNG TÁC SẾP XẾP VÀ BẢO QUẢN SÁCH GIÁO KHOA

Thứ năm - 24/12/2020 19:59
SỰ ĐỔI MỚI TRONG CÔNG TÁC SẾP XẾP VÀ BẢO QUẢN SÁCH GIÁO KHOA
Trong qua trình phấn đấu đạt thư viện tiên tiến vào năm học 2020- 2021 trường PTDTBT TH – THCS Na Son đã không ngừng đổi mới không chỉ bên chuyên môn mà ở tất cả các mặt hoạt động khác trong đó phải kể đến là sự đổi mới trong công tác sắp xếp và bảo quản sách, các tài liệu tham khảo… một trong những nhân tố góp phần vào việc nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Mà sách giáo khoa và các tài liệu tham khảo... là một trong những tiêu chí quan trọng để xét thư viện có đạt thư viện chuẩn, thư viện tiên tiến hay không. Hiện nay sách giáo khoa và các tài liệu tham khảo mặc dù đã được đầu tư nhiều nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu đọc và học của GV và HS, vì vậy việc đổi mới trong công tác quản lí và bảo quản sách giáo khoa và sách tham khảo  hiện có trong trường là hết sức cần thiết, để làm tốt điều đó ngay từ đầu năm bản thân tối đã thảo luận với tất cả giáo viên và các thầy cô giáo trong ban giám hiệu một cách thật sự dân chủ để xây dựng nội quy phòng thư viện và việc thực hiện nội quy đó là một tiêu chí để đánh giá thi đua đối với tất cả các giáo viên trong trường, phối hợp với giáo viên và một số học sinh các lớp thu dọn và sắp xếp lại toàn bộ sách giáo khoa và các sách tham khảo cho thật khoa học, ngăn nắp và dễ thấy, dễ lấy, dễ bảo quản, viết lại và gắn toàn bộ nhãn mác cho từng đầu sách, từng lớp, lập danh mục các loại sách theo trật tự nhất định để dễ tra cứu và bảo quản, làm tốt công tác trao đổi thông tin thường xuyên với các giáo viên chủ nhiệm để nắm tình hình về chất lượng, số lượng và kịp thời xin cấp bổ sung, quyên góp...để đảm bảo được học sinh trong toàn trường có sách để học, nhắc nhở giáo viên thường xuyên nâng cao ý thức cho học sinh về việc bảo quản sách,  ghi chép đầy đủ trong sổ mượn trả sách của tất cả các bộ môn học, chấn chỉnh kịp thời những sai sót trong việc sử dụng và bảo quản sách  của giáo viên và học sinh, kiểm kê đinh kì gắn liền với việc mua bổ sung các loại sách còn thiếu.
Sau đây là một số hình ảnh trong công tác sắp xếp và bảo quản sách và các tài liệu tham khảo ... trong trường

Tác giả bài viết: Quàng Văn Hạnh, Tổ Toán - Lý