TRƯỜNG PTDTBT-TH&THCS NA SON VỚI CÔNG TÁC XÂY DỰNG CẢNH QUAN TRƯỜNG HỌC XANH – SẠCH – ĐẸP – AN TOÀN.

Thứ hai - 01/04/2024 16:24
Xây dựng cảnh quan trường học “Xanh - sạch - đẹp – an toàn” là một trong những tiêu chí góp phần thực hiện phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Qua đó giúp các em học sinh được học tập, vui chơi trong môi trường an toàn, lành mạnh.
Ngay từ đầu năm học 2023- 2024, Ban giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch lao động tu bổ cảnh quan trường lớp, trồng và chăm sóc vườn hoa, cây cảnh giao cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện. Trường an toàn, sạch sẽ, có cây xanh, thoáng mát và ngày càng đẹp hơn, … Trường đã tổ chức các hoạt động giáo dục học sinh về việc bảo vệ môi trường, xây dựng trường lớp xanh, sạch, đẹp; trang bị thêm các thùng rác trong nhà trường, tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh thực hiện việc giữ gìn sạch, đẹp sân trường, lớp học; trồng thêm một số cây xanh, cải tạo bổ sung bồn hoa, cây cảnh, vườn rau …
Dưới sự chỉ đạo sát sao của ban giám hiệu, sự phấn đấu nỗ lực của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh cảnh trường lớp sạch đẹp, khang trang hơn góp phần vào công tác năng cao chất dạy và học.
Trong quá trình lao động giáo viên rèn cho học sinh ý thức, kĩ năng cơ bản, học sinh phải có ý thức và hành động tự giác giữ gìn môi trường Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn ngay từ ngày đầu tiên bước chân đến trường và thực hiện ở mọi lúc, mọi nơi. Từng em, từng nhóm học sinh có ý thức trách nhiệm và trực tiếp tham gia các việc làm cụ thể hàng ngày, hàng tuần về xây dựng lớp học trường học của mình ngày càng Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn hơn (trồng cây, chăm sóc cây, vệ sinh trường lớp,…)
Đối với giáo viên, nhân viên thường xuyên thực hiện các nội dung cụ thể để xây dựng trường học Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn. Tùy theo đối tượng học sinh từng lớp, giáo viên giúp học sinh hiểu rõ một số yêu cầu về xây dựng và giữ gìn trường học; thực hiện có hiệu quả việc khai thác nội dung kiến thức giáo dục môi trường thông qua các môn học trong chương trình giảng dạy. Ngoài kế hoạch của trường, giáo viên chủ nhiệm chủ động thực hiện các hoạt động, gương mẫu trước học sinh về việc giữ gìn bảo vệ môi trường Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn.
Qua quá trình xây dựng cảnh quan, sáng ngày 25 và 26/3, đoàn công tác của PGD&ĐT huyện Điện Biên Đông đã đến làm việc tại đơn vị trường. Hi vọng những nỗ lực của thầy và trò nhà trường sẽ đạt được kết quả cao!
Dưới đây là một số hình ảnh tại đơn vị!

Tác giả bài viết: Giáo viên Trần Thị Hiếu - Khối Tiểu học