Trường PTDTBT TH và THCS Na Son tham gia Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng Huyện Điện Biên Đông lần thứ nhất, năm 2023

Thứ sáu - 28/07/2023 08:29
Căn cứ theo Quyết định số 372/QĐ-BTC ngày 22 tháng 3 năm 2023 của Ban Tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Điện Biên Đông, năm 2023) V/v tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng huyện Điện Biên Đông năm 2023.
ảnh 2
       Nhà trường phát động phong trào cho các em tham gia Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng cấp trường nhằm giúp các em có khả năng sáng tạo, có nhiều ý tưởng hơn để có thể sau này trở thành các nhà sáng chế trong tương lai, phát huy tính sáng tạo trong thanh thiếu niên, nhi đồng. Đồng thời, chọn sản phẩm tham gia hội thi “Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng” cấp huyện năm học 2022-2023.
 Đối tượng dự thi Thanh niên, thiếu niên, nhi đồng huyện Điện Biên Đông  yêu cầu từ 6 đến 18 tuổi (ngày sinh từ ngày 31/7/2005 đến ngày 31/7/2017) có quyền dự thi.
Lĩnh vực thi Các mô hình, sản phẩm, giải pháp tham dự Cuộc thi thuộc các lĩnh vực sau đây:
1. Đồ dùng dành cho học tập.
2. Phần mềm tin học.
3. Sản phẩm thân thiện với môi trường.
4. Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em.
5. Các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.
Vào ngày 5 tháng 5 năm 2023, trường PTDTBT TH và THCS Na Son tổ chức  cuộc thi “Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng” cấp trường. Có  nhiều sản phẩm tham gia trưng bày với các lĩnh vực : đồ dùng dành cho học tập; đồ chơi trẻ em và đồ dùng phục vụ giải trí;  dụng cụ sinh hoạt gia đình…Và đã chọn ra 1 sản phẩm đoạt giải nhất để tham gia thi cấp huyện ngày 22 tháng 5 năm 2023.
ảnh 1
Đây là  mô hình Hầm Đờ Cát  làm từ vật liệu các lạo hạt ngũ cốc của các em học sinh lớp 3,4.
ảnh 2
Lễ trao giải trong cuộc thi.
Sau khi tham gia thi cấp huyện trường rất vinh dự đạt Giải C và được chọn là một trong những sản phẩm dự thi cấp tỉnh.
Nguồn: Tổ Sinh-Hóa

Tác giả bài viết: Nguồn: Tổ Sinh-Hóa