LỄ KẾT NẠP ĐÔI VIÊN MỚI CHO HỌC SINH KHỐI 3 TRƯỜNG PTDTBT TH &THCS NA SON

Thứ ba - 30/01/2024 16:42
Được đứng trong hàng ngũ của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm là mơ ước của lớp lớp nhi đồng Việt Nam. Một buổi lễ được diễn rất trang trọng, có sự chứng kiến của các thầy cô giáo. Hơn nữa, đó còn là một hành động có ý nghĩa giáo dục truyền thống đối với các thế hệ Việt Nam.
LỄ KẾT NẠP ĐÔI VIÊN MỚI CHO HỌC SINH KHỐI 3 TRƯỜNG PTDTBT TH &THCS NA SON
         Với ý nghĩa đó, chiều ngày 25/1/2024, được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, Liên đội trường PTDTBT TH & THCS Na Son long trọng tổ chức lễ kết nạp đội viên cho 15 nhi đồng xuất sắc của khối lớp 3 năm học 2023 - 2024.
          Về dự buổi lễ kết nạp đội viên, có cô giáo Lê Thị Thủy – Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo là tổ trưởng, tổ phó chuyên môn; các thầy cô giáo trong ban chấp hành chi đoàn, các thầy cô giáo phụ trách sao nhi đồng khối lớp 3 và các bạn đội viên, nhi đồng tiêu biểu của Liên đội. Dưới sự điều hành của cô giáo Nguyễn Thị Liên Phó tổng TPT Đội, buổi lễ kết nạp đội viên mới diễn ra theo đúng nghi thức, thể thức của Đội. Tất cả 15 bạn học sinh tiêu biểu chính thức được các thầy cô trong  BGH, cô giáo TPT Đội, Phó TPT Đội trao và đặt những chiếc khăn quàng đỏ – một phần của lá cờ Tổ quốc, niềm tự hào về đội viên Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, tự hào về Tổ quốc lên vai.
          Đứng trước cờ Tổ quốc, cờ Đội, chân dung của bác Hồ kính yêu, các bạn đội viên mới đã cùng nhau hò vang lời hứa của người đội viên khi vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, cô giáo Lê Thị Thủy - Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường yêu cầu ban chỉ huy Liên đội, các bạn đội viên sẽ luôn tiếp tục phấn đầu rèn luyện làm theo điều lệ Đội, nghi thức Đội và chương trình rèn luyện đội viên, thực hiện tốt năm điều Bác Hồ dạy để trở thành con ngoan, trò giỏi, phấn đấu lớn lên là công dân tốt.
Buổi lễ khép lại bằng những tiếng vỗ tay giòn giã, trên khuôn mặt các em học sinh rạng rỡ nụ cười tươi tắn. Chúc mừng các em, mong rằng tất cả các em tiếp tục cùng nhau đoàn kết, cố gắng phấn đấu, vươn lên góp sức xây dựng Liên đội trường PTDTBT TH & THCS Na Son ngày càng vững mạnh.

Tác giả bài viết: Giáo viên: Lường Thị Ngoai - Khối Tiểu học