CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG NHÀ TRƯỜNG

Thứ sáu - 21/10/2022 20:13
CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG NHÀ TRƯỜNG
     Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời được tổ chức nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, giúp nâng cao nhận thức của người dân về vai trò của chuyển đổi số đối với việc học tập suốt đời; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm, tham gia của các cấp chính quyền, các ngành, tổ chức, đoàn thể, lực lượng xã hội trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ nhằm đa dạng hóa các kênh và công cụ học tập suốt đời, đáp ứng nhu cầu học tập của người dân; đặc biệt trong bối cảnh bình thường mới sau đại dịch Covid-19.
Từ ngày 01 đến ngày 07 tháng 10 năm 2022 thầy và trò trường PTDTBT TH – THCS Na Son tiếp tục hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời đẩy mạnh và đổi mới các hoạt động dạy và học, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, hướng dẫn các em học sinh cách khai thác và nâng cao hiểu biết về các trang mạng xã hội về tầm quan trọng và vai trò của chuyển đổi số trong việc cung ứng cơ hội học tập suốt đời cho mọi người. Treo băng rôn, khẩu hiệu tại nhà trường tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức về chủ đề và các hoạt động của Tuần lễ để các em học sinh biết và tham gia.

Trong buổi lề nhà trường tiếp tục phát động phong trào xây dựng “tủ sách lớp học”, xây dựng thư viện trường khuyến khích giáo viên, học sinh tham gia các câu lạc bộ giao lưu chia sẻ về sách, văn hoá đọc, nghiên cứu khoa học..., góp phần xây dựng cộng đồng học tập ngày càng phát triển cả về quy mô và chất lượng.
 Các thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường cần tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy và học để mỗi giờ lên lớp, bài giảng các thầy cô được thể hiện trên các trang giáo án điện tử và trình chiếu Powerpoint, tạo sự hứng thú cho học sinh. Các em học sinh có thể tự nghiên cứu bài học qua truy cập Internet, thường xuyên học tập, trao đổi về bài học với bạn bè, với thầy cô giáo qua lớp học trực tuyến Zoom, Zalo, từ đó góp phần thúc đẩy và nâng cao chất lượng dạy và học, theo kịp sự phát triển của xã hội, của khoa học công nghệ.

Tác giả bài viết: Giáo viên Nguyễn Thế Anh, Tổ Văn - Sử