LỄ KẾT NẠP ĐỘI VIÊN MỚI NĂM HỌC 2020-2021

Thứ năm - 25/03/2021 21:54
LỄ KẾT NẠP ĐỘI VIÊN MỚI NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện kế hoạch năm học 2020 - 2021, nhân kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021), chiều ngày 25/3/2021, Liên đội trường PTDTBT-TH&THCS Na Son đã long trọng tổ chức lễ kết nạp Đội viên. Tham dự lễ kết nạp Đội viên có thầy Tường Hải Quân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Minh Khánh – Phó hiệu trưởng, thầy Đỗ Công Hoan – Bí thư chi đoàn, tổng phụ trách cùng các cô giáo chủ nhiệm và 44  học sinh khối 4.

Qua thời gian phấn đấu để trở thành những con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, các nhi đồng được kết nạp đợt này là những gương mặt tiêu biểu trong học tập và rèn luyện tốt về mọi mặt, xứng đáng được đứng vào hàng ngũ Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Trước buổi lễ kết nạp Đội viên, các bạn nhi đồng hồi hộp lắm. Chẳng là các bạn sắp được đeo khăn quàng đỏ mà. Sau lễ chào cờ trang nghiêm với bài hát “Quốc ca” và “Nhanh bước nhanh nhi đồng” là phút truyền thống. Trong giờ phút thiêng liêng này, các em nhi đồng bồi hồi xúc động tưởng nhớ tới Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Các em thầm hứa với Bác sẽ cùng nhau phấn đấu học tập và tu dưỡng đạo đức thật tốt để xứng đáng là đội viên TNTP Hồ Chí Minh. Sau đó bạn  Bùi Thu Trang học sinh lớp 4A1 thay mặt cho các bạn đội viên mới khối 4 lên đọc đơn xin ra nhập Đội. Thầy Đỗ Ngọc Hoan - Bí thư chi đoàn lên đọc quyết định kết nạp đội viên mới. Thầy Nguyễn Đức Thuận - Tổng phụ trách lên đọc quyết định thành lập các chi đội. Giờ phút hồi hộp nhất đã tới! Các thầy cô bắt đầu trao khăn cho các chi đội. Nụ cười tươi trên môi, tay nâng niu chiếc khăn quàng đỏ thắm, trông khuôn mặt các em đội viên ngày hôm nay thật rạng rỡ. Được đứng trong hàng ngũ Đội TNTP Hồ Chí Minh là vinh dự, niềm tự hào đối với các em vì từ hôm nay, các em được mang trên vai chiếc khăn đỏ thắm màu cờ Tổ Quốc. Giây phút thiêng liêng này sẽ là kỷ niệm đẹp của tuổi học trò của các em. Trong niềm xúc động lớn lao, em Lò Thu Thủy  học sinh lớp 4A1 thay mặt cho các bạn đội viên mới khối 4 lên đọc lời hứa sẽ không ngừng phấn đấu để mãi xứng đáng là Đội viên TNTP Hồ Chí Minh. Trong lễ chào cờ lần thứ hai các em đội viên mới thấy mình như lớn hẳn lên, cảm thấy thật tự hào xen lẫn xúc động khi lần đầu tiên được hát vang bài “Đội ca”. Lời dặn dò của thầy Tường Hải Quân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường sẽ còn được ghi nhớ mãi. Thầy đã căn dặn, động viên các em Đội viên cố gắng học tập, rèn luyện, thi đua lập nhiều thành tích để trở thành "Con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt", xứng đáng với danh hiệu “Cháu ngoan Bác Hồ”. Thầy mong rằng tất cả các em tiếp tục cùng nhau đoàn kết, cố gắng phấn đấu vươn lên để Liên Đội trường PTDTBT-TH&THCS Na Son ngày càng vững mạnh hơn.

Buổi lễ khép lại trong không khí hân hoan đầy tự hào với sự chứng kiến của các thầy cô giáo và em dự bị đội viên khối 3. Chúc mừng các em đội viên mới! Mong các em sẽ không ngừng phấn đấu để mãi xứng đáng là Đội viên TNTP Hồ Chí Minh như trong lời một bài hát:

“Em mang trên vai màu khăn tươi thắm

Bao điều mơ ước tươi sáng ngày mai.

Ngọn cờ trao tay, theo Đoàn em tiến bước

Thành người chiến sĩ cho ngày hôm nay

Thành người chiến sĩ cho cuộc đời trong tương lai”.

Sau đây là một số hình ảnh trong lễ kết nạp Đội viên tại trường PTDTBT-TH&THCS Na Son

Tác giả bài viết: Giáo viên Phạm Thị Thảo