Trường PTDTBT TH và THCS Na Son chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10

Thứ sáu - 27/10/2023 20:23
Trường  PTDTBT TH và THCS Na Son chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10

Phụ nữ Việt Nam vốn sinh ra trong một đất nước với nền văn minh nông nghiệp, dựa trên nền tảng nghề trồng lúa nước và thủ công nghiệp nên phụ nữ Việt Nam đã trở thành lực lượng lao động chính. Bên cạnh đó, nước ta luôn luôn bị kẻ thù xâm lược, đời sống nghèo khổ. Từ thực tế đó mà người phụ nữ Việt Nam có bản sắc phong cách riêng: họ là những chiến sĩ chống ngoại xâm kiên cường dũng cảm; là người lao động cần cù, sáng tạo, thông minh; là người giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong việc giữ gìn, phát triển bản sắc và tinh hoa văn hoá dân tộc; là những người mẹ dịu hiền, đảm đang, trung hậu đã sản sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng.

Ngày Phụ nữ Việt Nam là một ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh phụ nữ Việt Nam, được tổ chức vào ngày 20 tháng 10 hàng năm ở Việt Nam. Vào dịp này, phụ nữ Việt Nam, cũng như phụ nữ tại các nơi khác trên thế giới, được nhiều người bày tỏ sự quan tâm và tôn vinh dưới nhiều hình thức nhưng phổ biến nhất vẫn là tặng hoa hồng, thiệp và kèm theo những lời chúc mừng.

Mỗi khi đến dịp ngày Lễ kỷ niệm riêng có của chị em, Trường PTDTBT TH và THCS Na Son đã tổ chức các hoạt động chào mừng cho chị em như thi kéo co, thi bóng chuyền, … . Với các phụ nữ ngày nào cũng xứng đáng được đón nhận sự quan tâm của phái mạnh, nhưng ngày 20-10 là ngày đặc biệt, là dịp để phái mạnh thể hiện sự quan tâm, động viên tới phái nữ.

Chỉ có người phụ nữ mới có được danh hiệu: “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, ngoài việc đảm nhiệm thiên chức của người mẹ, phụ nữ luôn vượt mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trong những câu thơ, trong mỗi lời ca tiếng hát, chị em luôn là những hình ảnh đẹp nhất được tôn vinh. Trong một bài thơ viết về người Phụ nữ, chỉ với tám câu thơ nhưng lại chứa đựng tất cả những đức tính tốt đẹp của người con gái Việt Nam.

“Yêu người con gái Việt Nam

Anh hùng, bất khuất, đảm đang tuyệt vời

Trung hậu, đẹp xinh rạng ngời

Việc nhà, việc nước, trọn đời thuỷ chung

Thương người phụ nữ anh hùng

Dẫu bao gian khó, khốn cùng vẫn chăm

Suốt ngày, suốt tháng, quanh năm

Chồng con yên giấc mới nằm ngủ yên”

Chúc chị em Trường PTDTBT TH và THCS Na Son nói riêng và tren cả nước nói chung luôn là những bông hoa tươi thắm, tô thêm nét đẹp của người phụ nữ, luôn xứng đáng với truyền thống phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” và xứng đáng là phụ nữ Việt Nam “Năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ đổi mới.

Tác giả bài viết: Giáo viên Ly Thị Hoa, Tổ Sinh Hóa