HOẠT ĐỘNG SAU GIỜ HỌC CỦA HỌC SINH BÁN TRÚ TRƯỜNG PTDTBT TH VÀ THCS NA SON

Thứ năm - 30/03/2023 05:00
Ngoài việc giảng dạy trao dồi cho các em những kiến thức, chi thức mới thì việc giáo dục kỹ năng sống cho các em là một việc rất cần thiết và quan trọng đối với học sinh ở những trường bán trú, giáo dục cho các em biết lao động tự phục vụ, có ý thức bảo vệ, làm đẹp trường lớp. Tổ chức công tác lao động trong trường sau giờ tan học giúp học sinh bán trú rèn kĩ năng sống hằng ngày, đặc biệt công tác giáo dục kĩ năng trồng rau xanh của các em học sinh trong trường bán trú..
HOẠT ĐỘNG SAU GIỜ HỌC CỦA HỌC SINH BÁN TRÚ TRƯỜNG PTDTBT TH VÀ THCS NA SON

Hàng năm các khối lớp ở Trường PTDTBT TH và THCS Na son huyện Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên đều được nhà trường chia đất cho học sinh trồng rau. Mặc dù nhà trường không có nhiều diện tích đất trồng rau nhưng những chỗ nào đất trống là các lớp đều tận dụng để trồng rau xanh.

Sau mỗi giờ học, mỗi buổi chiều ngoài giờ lên lớp ( thông thường công việc đó được tiến hành vào sau 16 giờ đến 17 giờ hàng ngày), các em học sinh bán trú lại tập trung để trồng và chăm sóc vườn rau, bạn thì cuốc đất, bạn thì làm cỏ, bạn thì múc nước tưới rau, bạn thì trồng thêm rau mới, chẳng mấy chốc những luống rau đã xanh tốt. Đó chính là sản phẩm của các em học sinh dưới sự hướng dẫn và tổ chức của các thầy cô giáo chủ nhiệm , đa số các em rất hứng thú với việc trồng và chăm sóc những luống rau của lớp mình, qua hoạt động trồng rau giúp các em có kỹ năng lao động sản xuất, biết tự cung cấp rau xanh, thực phẩm cho nhà bếp, rau do chính mình trồng ăn cảm giác sạch hơn, không bón phân hóa học nên không lo đau bụng hay nhiễm bệnh tật gì và đặc biệt sau này khi trở về với gia đình các em biết tự tăng gia sản xuất để có được thực phẩm xanh sạch phục vụ cho gia đình và còn có tác dụng rèn đức tính cần cù lao động, siêng năng, chăm chỉ cho học sinh, giúp các em thêm yêu lao động, biết trân trọng những sản phẩm do chính tay mình làm ra. Đây cũng là một trong những hoạt động để quản lý học sinh ngoài giờ học trên lớp, các em có hoạt động các em sẽ không vi phạm nội quy, quy định của khu bán trú.

Sau đây là một số hình ảnh của các em tham gia chăm sóc vườn rau của lớp mình.

z3031453218008 80de27ace53413a741dbbbffef2ac148
z3031453242854 23246a3821d0d5d822b16bfb01419a45