LỄ TRI ÂN THẦY CÔ

•   26/11/2023 08:43:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Hàng năm, cứ đến dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20.11, các trường học trong tỉnh lại rộn ràng với nhiều hoạt động tri ân thầy cô giáo. Bằng nhiều cách thể hiện, học sinh đã đem đến cho thầy cô những cảm xúc đặc biệt...

ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI NHIỆM KỲ 2023 – 2024 TRƯỜNG PTDTBT TH&THCS NA SON

•   14/10/2023 07:02:00 AM

CHĂM SÓC RAU VÀ HOA TẠI TRƯỜNG PTDTBT TH&THCS NA SON

•   27/09/2023 03:57:00 AM

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2023 – 2024

•   24/09/2023 01:23:00 AM

PHONG TRÀO TRỒNG VÀ CHĂM SÓC HOA VÀ CÂY XANH

•   29/08/2023 01:06:00 AM

TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG CHO HỌC SINH KHỐI 4, 5

•   29/04/2023 06:03:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Giáo dục kỹ năng sống trang bị cho học sinh kiến thức, thái độ và kỹ năng phù hợp, từ đó hình thành cho học sinh những hành vi, thói quen lành mạnh, tích cực; loại bỏ những hành vi, thói quen tiêu cực trong cuộc sống; tạo cơ hội cho các em có khả năng xử lý mọi vấn đề xảy ra trong sinh hoạt hàng ngày.

ẢNH 1

TỔ CHỨC TRÒ CHƠI DÂN GIAN TRONG TRƯỜNG HỌC

•   30/03/2023 05:26:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Trò chơi là một phương tiện giúp các em phát triển tình cảm, đạo đức, tình đoàn kết, mở rộng nhận thức, tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương đất nước. Để góp phần giáo dục cho các em về truyền thống văn hóa cộng đồng, đem lại một không khí mới, làm cho trường học rộn ràng, vui vẻ hơn, sôi động hơn trong những buổi học chính khóa và ngoại khóa qua đó cũng hướng học sinh đến nét đẹp văn hóa dân gian của địa phương.

HOẠT ĐỘNG SAU GIỜ HỌC CỦA HỌC SINH BÁN TRÚ TRƯỜNG PTDTBT TH VÀ THCS NA SON

•   30/03/2023 05:00:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Ngoài việc giảng dạy trao dồi cho các em những kiến thức, chi thức mới thì việc giáo dục kỹ năng sống cho các em là một việc rất cần thiết và quan trọng đối với học sinh ở những trường bán trú, giáo dục cho các em biết lao động tự phục vụ, có ý thức bảo vệ, làm đẹp trường lớp. Tổ chức công tác lao động trong trường sau giờ tan học giúp học sinh bán trú rèn kĩ năng sống hằng ngày, đặc biệt công tác giáo dục kĩ năng trồng rau xanh của các em học sinh trong trường bán trú..

BÀI VIẾT VỀ CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA ĐOÀN TRONG NGÀY 26/3 TRƯỜNG PTDTBT TH VÀ THCS NA SON

•   30/03/2023 12:45:00 AM
  •   Phản hồi: 0

Hàng năm cứ tới tháng 3, tháng mà tuổi trẻ cả nước luôn hăng hái thi đua lập thành tích để chào mừng ngày truyền thống vẻ vang, ngày thành lập Đoàn TNCSHồ Chí Minh 26/3. Với tên gọi “ Tháng thanh niên”, tháng 3 chính là dịp để tổ chức Đoàn thanh niên khẳng định sứ mệnh thiêng liêng cao cả: là đội dự bị tin cậy, là cánh tay đắc lực của Đảng. Tổ chức Đoàn và tuổi trẻ Việt Nam đã xây đắp nên những truyền thống vẻ vang: đó chính là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối với Đảng, với nhân dân, với chế độ Xã Hội Chủ Nghĩa. Truyền thống quý báu này đã tạo nên động lực vô giá xuyên suốt trong các thời kỳ lịch sử được thể hiện trong hành động cách mạng, nhất là ở những thời khắc tạo nên bước ngoặt của lịch sử đất nước.

Hoạt động trải nghiệm: Múa xòe của trường PTDTBTTH và THCS Na Son

•   28/01/2023 02:53:00 PM
  •   Phản hồi: 0

Múa xòe là một sinh hoạt văn hóa đặc sắc, một điệu múa phổ biến trong cộng đồng người Thái Tây Bắc. Múa xòe còn có tên khác là “Xe khăm khen” (múa cầm tay). Múa xòe biểu hiện sự đoàn kết thân thiện gắn bó, có tính tập thể dân chủ cao nên mọi người Thái đều biết múa xòe và yêu thích nghệ thuật xòe của dân tộc mình. Hòa với không khí vui tươi của mùa xuân của những ngày tết Nguyên Đán cận kề trường PTDTBTTH và THCS Na Son đã tổ chức múa xòe để lưu giữ bản sắc dân tộc trên đất Tây Bắc này.