HƯỞNG ỨNG NGÀY TẾT TRỒNG CÂY CỦA TRƯỜNG PTDTBT TH -THCS NA SON

Chủ nhật - 25/02/2024 12:30
HƯỞNG ỨNG NGÀY TẾT TRỒNG CÂY CỦA TRƯỜNG PTDTBT TH -THCS NA SON
     Mùa xuân năm 1960, Bác Hồ đã phát động Tết trồng cây với khẩu hiệu “Mùa xuân là tết trồng cây - làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Kể từ đó, phong trào trồng cây đã trở thành truyền thống, phong tục tốt đẹp của nhân dân ta, đặc biệt là trong môi trường giáo dục.
     Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ, phát huy truyền thống tốt đẹp của nhân dân trong phong trào trồng cây, trồng rừng góp phần bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh trong nhà trường về công tác bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan thiên nhiên góp phần giảm nhẹ thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu, đồng thời xây dựng nhà trường, xây dựng môi trường “Xanh, Sạch, Đẹp”. Ngày 15/02/2024, trường PTDTBT TH -THCS Na Son đã phát động tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tết trồng cây thiết thực, hiệu quả.
     Hàng năm, cứ mỗi dịp tết đến Xuân về là “Tết trồng cây” thực sự trở thành ngày hội của toàn Đảng, toàn dân ta. Truyền thống đó đã mang lại giá trị thực tiễn, góp phần làm đẹp cảnh quan môi trường, nhất là trong tình hình biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường như hiện nay. Xuân Giáp Thìn này, nhà trường đã tổ chức Hội thi cây. Mỗi lớp sẽ chọn 1 cây xanh phù hợp mang tới trường để tham dự hội thi cây. Bên cạnh đó, các bạn học sinh cũng vô cùng hào hứng với hoạt động thiết thực ngay tại trường lớp với các hoạt động  như chăm sóc, tưới nước cho cây hàng ngày. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng toàn thể học sinh nhà trường để nhớ ơn và làm theo Lời Bác Hồ dạy:
“Vì lợi ích mười năm trồng cây
Vì lợi ích trăm năm trồng người”
     Song song với việc trồng cây gây rừng đầu xuân, Bác Hồ muốn nhắn nhủ tới toàn thể giáo viên - những người lái đò, những người gieo tri thức trồng người hãy ra sức dạy dỗ các thế hệ mầm non tương lai của đất nước. Và hơn cả, toàn thể học sinh phải có nghĩa vụ luôn cố gắng phấn đấu để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.Việc hưởng ứng phong trào Tết trồng cây đã góp phần xây dựng ý thức trách nhiệm cho cán bộ, giáo viên và toàn thể học sinh nhà trương đi đầu trong phong trào trồng mới, chăm sóc cây xanh, bảo vệ môi trường tạo dựng cảnh quan “Trường học Xanh - Sạch - Đẹp”
     Chào xuân 2024, với niềm tin sâu sắc vào sức mạnh đoàn kết, ý trí quyết tâm, sự năng động, sáng tạo, chung sức chung lòng của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh, chắc chắn trường PTDTBT TH -THCS Na Son sẽ giành được nhiều thắng lợi, nhiều thành tích đáng tự hào.

Tác giả bài viết: Giáo viên Nguyễn Thị Liên - Khối Tiểu học