Trường PTDTBT TH&THCS Na Son tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid – 19 cho học sinh

Thứ sáu - 22/07/2022 22:06
Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, hướng dẫn của UBND huyện về việc triển khai tiêm vắc xin đợt 3 cho học sinh. Trường PTDTBT TH &THCS Na Son vừa phối hợp với Trung tâm Y tế xã Na Son tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid – 19 cho học sinh trong Nhà trường.
Trường PTDTBT TH&THCS Na Son tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid – 19 cho học sinh
Nhằm triển khai tốt tiêm vắc xin cho học sinh, Trường PTDTBT TH& THCS Na Son đã rà soát lập danh sách học sinh, đồng thời đã phát phiếu xin ý kiến phụ huynh về việc tiêm vắc xin Covid cho học sinh. Để đảm bảo cho công tác tiêm chủng được thuận lợi, an toàn, Nhà trường phối kết hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh điều tra kỹ những trường hợp học sinh có bệnh nền, tiền sử dị ứng kim tiêm, thuốc… lập danh sách đưa về điểm tiêm tại trung tâm Y tế huyện, còn lại học sinh được tiêm tại trung tâm y tế xã theo hướng dẫn.
 Để tổ chức tốt ngày tiêm chủng đợt 3 cho học sinh, Tuy tiêm vào dịp hè ngày 05 tháng 7 nhưng các thầy, cô Trường PTDTBT TH&THCS Na Son đã có mặt đầy đủ để phối hợp cùng y tế xã tiêm chủng cho học sinh được an toàn nhất. Đồng thời được các cán bộ ytế xã tập huấn cho giáo viên để hỗ trợ cán bộ y tế tiêm chủng, phân công giáo viên, cán bộ quản lý học sinh trong thời điểm diễn ra công tác tiêm phòng, phối hợp với trung tâm Y tế xã Na Son thực hiện tốt các quy định trong quá trình tiêm.
Tất cả học sinh trước khi tiêm được cán bộ y tế hướng dẫn ghi thông tin, số điện thoại liên hệ, thẻ BHYT. 100% học sinh trước khi tiêm điều được tư vấn và giải thích hướng dẫn kỹ càng, khám sàng lọc trước, trong và sau khi tiêm và khi trở về nhà tự theo dõi đúng quy trình, kèm theo các thông tin và số điện thoại cần thiết để liên lạc tư vấn sau tiêm. Tất cả những người đủ điều kiện được tiêm, sau tiêm đều được ở lại theo dõi đủ thời gian 30 phút.
Với việc tổ chức tiêm vắc xin Covid – 19 cho học sinh tạo miễn dịch cộng đồng, góp phần làm tốt công tác phòng chống dịch ở địa phương, để các em yên tâm khi đến trường học tập./.

Tác giả bài viết: Giáo viên Nguyễn Thị Liên, Khối Tiểu học