PHỤ HUYNH VÀ HỌC SINH TRƯỜNG PTDTBT – TH&THCS NA SON PHẤN KHỞI TRONG NGÀY ĐẦU TIÊM VẮC XIN PHÒNG COVID-19 CHO TRẺ TỪ 5 ĐẾN DƯỚI 12 TUỔI

Thứ bảy - 14/05/2022 22:49
Sau hơn hai năm với nhiều lần đóng cửa kinh tế, trì hoãn công việc vì đại dịch COVID-19, mọi người đều đang háo hức nghĩ đến cuộc sống bình thường mới để có thể trở lại làm việc, đi học, chơi thể thao, nghỉ lễ và tham gia các hoạt động xã hội. Mặc dù không ai biết được khi nào đại dịch sẽ kết thúc nhưng mỗi người đều sẽ được bảo vệ nếu được tiêm vắc xin. Việc tiêm vắc xin COVID-19 có thể giúp cuộc sống trở lại bình thường sớm hơn.
     Nhờ những nhận thức sâu sắc đó, nhà trường đã tuyên truyền tới các phụ huynh và hoc sinh những lợi ích khi được tiêm vắc-xin covid 19. Do vậy, tỉ lệ tiêm chủng cho học sinh từ  13 tuổi trở lên trên địa bàn khá cao. Do đó, được sự chỉ đạo của cấp trên, nhà trường tiế tục tuyên truyền tới phụ huynh, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 để các em hiểu rõ tầm quan trọng của tiêm chủng.
     Để chuẩn bị cho công tác tiêm chủng, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, từ khu khám sàng lọc, phòng tiêm, phòng chờ cũng như khu vực cho phụ huynh ngồi chờ.
     Ngày 25/4/2022, Sở y tế Điện Biên kết hợp với trạm y tế xã Na Son đã có mặt, thực hiện khám sàng lọc và tiêm cho các em học sinh.
     Việc duy trì, tăng cường tiêm chủng vắc-xin trong Chương trình tiêm chủng mở rộng và tổ chức tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ em có ý nghĩa quan trọng, trước tiên để bảo vệ sức khoẻ cho trẻ em trong tình hình dịch COVID-19, góp phần giảm mắc bệnh cho trẻ em, giảm lây truyền giữa các thế hệ trong gia đình và các giáo viên, học sinh tại trường học; đồng thời giúp thúc đẩy các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, đưa cuộc sống trở lại bình thường.
     Dưới đây là một số hình ảnh tại điểm tiêm chủng

Tác giả bài viết: Giáo viên Trần Thị Hiếu - Khối Tiểu học