HƯỞNG ỨNG NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM 28/6/2022

Thứ sáu - 17/06/2022 09:25
HƯỞNG ỨNG NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM 28/6/2022
     Gia đình là tế bào của xã hội, nơi duy trì nòi giống, là môi trường quan trọng hình thành, nuôi dưỡng và giáo dục nhân cách con người, bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp, chống lại tệ nạn xã hội, tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc muốn tồn tại và phát triển đều phải biết quan tâm chăm sóc và bảo vệ gia đình, không khí vui vẻ khiến mọi thành viên đều cảm thấy hạnh phúc.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định việc quan tâm đến gia đình là rất đúng đắn vì: “Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt. Hạt nhân của xã hội là gia đình”. Theo lời Bác, ngày 28 tháng 6 năm 2000, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã ban hành Chỉ thị số 55- CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của các cấy uỷ Đảng của cơ sở đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định chọn ngày 28/6 hàng năm là Ngày Gia đình Việt Nam. Quyết định nêu rõ: Lấy ngày 28/6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam. Đây là ngày tôn vinh truyền thống gia đình, ngày mọi người trong gia đình quan tâm đến nhau, hướng về gia đình, xã hội quan tâm đến trẻ nhỏ, các cặp vợ chồng thấu hiểu giá trị mái ấm và cùng nhau xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc. Theo đó, gia đình được xem là môi trường quan trọng để phát triển nhân cách và nuôi dưỡng tâm hồn, đồng thời là nơi duy trì nòi giống, tạo ra nguồn nhân lực cho đất nước.

Với ý nghĩa cao đẹp như vậy, Ngày Gia đình Việt Nam được xem là cơ hội để các thành viên thêm gắn kết, trao cho nhau những lời nói đầy thương yêu và nỗ lực hơn nữa để phát triển gia đình của mình.

Tác giả bài viết: Giáo viên Lò Thị Hồng, Tổ Văn - Sử