Công tác học buổi tối của học sinh trường PTDTBT Tiểu học và THCS Na Son

Thứ năm - 24/09/2020 00:00
Công tác học buổi tối của học sinh trường PTDTBT Tiểu học và THCS  Na Son

Nhằm nâng cao chất lượng dạy và học tại trường PTDTBT Tiểu học và THCS Na Son đồng thời quản lý học sinh bán trú có hiệu quả. Ban giám hiệu cùng toàn thể giáo viên và nhân viên nhà trường đã cùng nhau xây dựng kế hoạch dạy học vào các buổi tối cho hơn 200 học sinh bán trú tại trường.
                 Được sự phân công của ban giám hiệu nhà trường,  mỗi buổi tối trong tuần sẽ có 4 thầy cô giáo trực và hướng dẫn và giải đáp cho các em học sinh những thắc mắc về bộ môn mình giảng dạy chính vì thế giúp học sinh củng cố kiến thức trên lớp, nâng cao năng lực và nhu cầu nhằm phát triển nhân cách toàn diện mà còn góp phần giáo dục kỹ năng sống.
                 Để giảm bớt những căng thẳng mệt mỏi sau một tuần học cũng như tạo sân chơi gắn kết, giao lưu giữa các em học sinh. Nhà trường đã tổ chức các buổi sinh hoạt nội trú vào các tối thứ 6 hằng tuần, trong các buổi sinh hoạt nội trú các em được các thầy cô giáo nhận xét về nề nếp nội trú của từng phòng ngoài ra các thầy cô còn hướng dẫn những học sinh đầu cấp cách gấp chăn màn, quần áo.
                 Sau các tuần học các em được rèn luyện nề nếp hơn về ý thức tự giác trong học tập và các em có phần nào tự tin hơn, nhanh nhẹn hơn, có khả năng tự phục vụ, tự quản.

Tác giả bài viết: Giáo viên Bùi Thị Nhung - Tổ Văn - Sử