LUYỆN TẬP THỂ DỤC - THỂ THAO ĐỂ RÈN LUYỆN SỨC KHỎE

Chủ nhật - 25/12/2022 16:48
LUYỆN TẬP THỂ DỤC - THỂ THAO ĐỂ RÈN LUYỆN SỨC KHỎE

Luyện tập Thể dục – Thể thao không những chỉ là để thư giãn và rèn luyện cơ bắp, tuy nhiên, thực tế cho thấy luyện tập Thể dục – Thể thao còn có nhiều lợi ích khác nữa. Vì vậy, các em trường PTDTBT TH&THCS Na Son tham gia các hoạt động Thể dục – Thể thao để rèn luyện sức khoẻ.

Cái quý nhất của mỗi con người là sức khỏe và trí tuệ. Có sức khỏe tốt sẽ tạo điều kiện cho trí tuệ phát triển được tốt hơn và ngược lại. Thể dục – Thể thao giúp các em có được sức khỏe tốt, từ đó, có thể học tập tốt và tham gia các hoạt động ở nhà trường đạt hiệu quả cao hơn.

Cứ mỗi sáng sớm hay chiều tà nhìn ra sân trường lại thấy sự náo nhiệt của các em ở các sân bóng chuyền, sân cầu lông và sân đá cầu, đá bóng, cờ vua. Những tiếng cười đùa vang lên trong khi chơi thể thao đã làm thêm những nét náo nhiệt hơn cho không gian nhà trường.

Tích cực rèn luyện thân thể sẽ tạo ra một thể lực tốt hơn để các em có thể có một trí tuệ tinh thông hơn, tinh thần phấn chấn hơn cho những buổi lên lớp. Đó là giá trị mà các em tự tạo ra và cũng tự hoàn thiện thêm bản thân mình thông qua các hoạt động Thể dục – Thể thao tại trường.

Tác giả bài viết: Giáo viên Trương Ngọc Bính - Tổ Toán Lý