Trường PTDTBT-THCS Na Son phòng chống dịch Covid-19 trong trường học

Chủ nhật - 24/05/2020 22:02
1
Ngay từ khi nhà trường nhận được văn bản chỉ đạo của các cấp về việc triển khai các nhiệm vụ và các biện pháp phòng chống, dịch bệnh covid-19 nhà trường đã chủ động phòng chống dịch bệnh phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên triển khai các nhiệm vụ cụ thể kịp thời.
Ban Giám Hiệu nhà trường đã đẩy mạnh tuyên truyền tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh phòng chống dịch bệnh bằng nhiều hình thức hướng dẫn cách phòng tránh cách rửa tay, sử dụng khẩu trang..v..v… Đồng thời mua nhiệt kế điện tử để thực hiện việc đo thân nhiệt cho học sinh hằng ngày đặc biệt triển khai các nhiệm vụ cần thiết đến giáo viên, nhân viên, học sinh.
1
Giáo viên chủ nhiệm đang tuyên truyền phòng chống dịch bệnh đến học sinh trong lớp.

Nhân viên trong trường tiến hành đo thân nhiệt tới học sinh từng lớp.

Nhân viên y tế trường học kiểm tra sức khỏe của học sinh trước khi các em vào trường.
Nhà trường đã chủ động in ấn các tài liệu phát cho giáo viên chủ nhiệm các lớp, hướng dẫn rửa tay, cách sử dụng nước sát khuẩn và đặt nước rửa tay ở các phòng chuyên môn, trên lớp học….

Nước sát khuẩn được các em học sinh sử dụng hợp lí.
Ngoài ra trước và sau khi nghỉ dịch covid-19 nhà trường đã tiến hành tổng vệ sinh toàn trường, lau chùi, lớp học sạch sẽ, cửa sổ, cửa ra vào, phòng họp, phòng  chức năng, khu nội trú, khơi thông hệ thống cống rãng, một cách thường xuyên..v..v…

Tác giả bài viết: Lò Thị Thượng